Tuyến cao tốc đầu tiên của Việt Nam không nhận tiền mặt

Bộ GTVT vừa giao Tổng cục Đường bộ đàm phán với nhà đầu tư triển khai thu phí không dừng toàn bộ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đảm bảo không ảnh hưởng việc đi lại của người dân và tránh tranh chấp pháp lý trong quá trình thực hiện.

Tháng 11-2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để thí điểm chỉ áp dụng thu phí không dừng. Tham mưu cho Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ đề xuất lựa chọn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để thí điểm. Thời gian thí điểm dự kiến từ ngày 5-5-2022.

Hiện ngành đường bộ đang thực hiện tuyên truyền từ nay đến hết quý I-2022. Sau thời gian này, xe không đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Chủ xe có thể chuyển sang quốc lộ 5 và vẫn sử dụng vé lượt khi qua trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ cho rằng đây là giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng, từ đó nhân rộng ra các tuyến cao tốc trên cả nước. 

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

Giữ vững trục truyền tải 500kV Bắc – Nam mùa nắng nóng

(PLO)- Nguồn điện phía Bắc đang khó khăn, nước về các hồ thủy điện bị cạn kiệt, nhiều hồ xấp xỉ mực nước chết và phụ tải điện tăng cao vào mùa nắng nóng.  Do đó, vai trò của trục truyền tải điện 500kV Bắc – Nam, đặc biệt là đoạn tuyến từ Hà Tĩnh đến Nho Quan (Ninh Bình) có ý nghĩa rất quan trọng.
Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

Nắng nóng giảm dần, Biển Đông khả năng sắp có bão

(PLO)-  Trung tâm Khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo trong tháng 6 có khả năng hình thành hoạt động của bão, áp thấp nhiệt đới trên khu vực biển Đông và có thể sẽ ảnh hưởng đến khu vực Bắc bộ, Bắc Trung bộ.