Tuyến cao tốc đầu tiên của Việt Nam không nhận tiền mặt

Bộ GTVT vừa giao Tổng cục Đường bộ đàm phán với nhà đầu tư triển khai thu phí không dừng toàn bộ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đảm bảo không ảnh hưởng việc đi lại của người dân và tránh tranh chấp pháp lý trong quá trình thực hiện.

Tháng 11-2021, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ GTVT lựa chọn một số tuyến cao tốc tại mỗi vùng miền để thí điểm chỉ áp dụng thu phí không dừng. Tham mưu cho Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ đề xuất lựa chọn tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để thí điểm. Thời gian thí điểm dự kiến từ ngày 5-5-2022.

Hiện ngành đường bộ đang thực hiện tuyên truyền từ nay đến hết quý I-2022. Sau thời gian này, xe không đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Chủ xe có thể chuyển sang quốc lộ 5 và vẫn sử dụng vé lượt khi qua trạm thu phí.

Tổng cục Đường bộ cho rằng đây là giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng, từ đó nhân rộng ra các tuyến cao tốc trên cả nước. 

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

Hơn 250 căn nhà nứt do thi công quốc lộ 27

(PLO)-  Dự án nâng cấp, mở rộng các đoạn còn lại quốc lộ 27 đoạn qua Ninh Thuận do Ban Quản lý dự án 8 - Tổng Cục đường bộ Việt Nam đã hoàn thành khoảng 3 tháng nhưng hơn 250 căn nhà bị nứt do thi công vẫn chưa được bồi thường.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.