Tuyển thủ Nga bị ‘treo giò’ vì phân biệt chủng tộc

Cựu trung phong tuyển Nga Pavel Pogrebniak đang chơi cho CLB Ural FC thuộc giải ngoại hạng Nga đã bị treo giò đến hết mùa giải nội địa năm nay và bị phạt 3.900 USD.

Tuyển thủ Nga bị ‘treo giò’ vì phân biệt chủng tộc ảnh 1
Pavel Pogrebnyak đang chơi cho Uran FC

Trong bài phỏng vấn gần đây của tờ Komsomolskaya Pravda, cựu trung phong tuyển Nga cho biết anh phản đối việc đội tuyển quốc gia Nga tiếp nhận những cầu thủ nhập tịch.

Pavel Pogrobnyak nói: “Thật quái đản khi trong đội tuyển quốc gia Nga mà có những cầu thủ đen”- Đó là phần trả lời câu hỏi của PV báo Komsomolskaya Pravda “anh cảm thấy thế nào khi tuyển Nga đang có kế hoạch nhập tịch các cầu thủ gốc nước ngoài”.

Hiện nay tuyển Nga đã có ba cầu thủ gốc Brazil gồm Fernadez, Ari và Perreiro, riêng Ari và Perreiro là cầu thủ da màu.

Tuyển thủ Nga bị ‘treo giò’ vì phân biệt chủng tộc ảnh 2
Pavel Pogrebnyak từng 33 lần khoác áo tuyển Nga

Pogrebnyak dùng những từ  như “quái đản”, “cầu thủ đen” là đã bị dính tội phân biệt chủng tộc trong cách trả lời của mình.

Những ngày qua báo chí Nga và các cựu tuyển thủ Nga cũng dậy sóng vì làn sóng nhập tịch để khoác áo tuyển bóng đá quốc gia Nga. Các cựu danh thủ Nga từ nhiều thế hệ trước cho đến gần đây đều phản đối hoặc tỏ ra không hài lòng cách nâng chất đội tuyển kiểu này.

Tiền vệ Andrei Arshavin vài ngày trước cũng lên tiếng phản đối việc này. Anh cho rằng, bóng đá Nga phải đào tạo ra những cầu thủ giỏi chứ không thể trông chờ vào ngoại lực. Quá khứ bóng đá Nga từng làm những điều đó, nhưng vì sao bây giờ không làm được. Phải thay đổi cách đào tạo. Nước Nga có một lịch sử nó khác với các phương Tây về vấn đề cầu thủ, nhưng Nga thì phải đào tạo được những tài năng bóng đá giỏi.

Cũng theo Arshavin, nếu tuyển Nga có nhiều gương mặt nhập tịch thì chẳng còn “cái chất” tuyển Nga gì cả.

Riêng với trường hợp của Pavel Pogrebnyak là do anh đã dùng những từ quá…nặng để nói về cầu thủ da màu nước ngoài nên bị Tiểu ban kỷ luật LĐBĐ Nga phạt nặng.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.