Đến lượt U-23 Malaysia sợ fan tẩy chay

Mới đây, các nhóm fan chủ lực của Malaysia mang tên Ultras đã giận dữ và tẩy chay tuyển Quốc gia. Các cầu thủ Malaysia lo sợ điều này sẽ biến thành “phản ứng domino” lan sang tẩy chay cả đội U-23 Malaysia đang có vòng loại U-23 châu Á.

U-23 Malaysia không phải "kèo thơm" cho U-23 Trung Quốc.

Tối nay (26-3), U-23 Malaysia đá trận cuối cùng mang tính quyết định tranh ngôi đầu bảng với U-23 Trung Quốc, nhưng tình hình sân Shah Alam bán được vé rất ít.

Sau khi đội trưởng Zaquan của tuyển quốc gia Malaysia kêu gọi fan đến cổ vũ đội đá Airmarine Cup bất thành, thì nay đội trưởng U-23 Malaysia, Safawi tiếp tục ra lời kêu gọi fan hãy đến ủng hộ U-23 Malaysia đá “chung kết bảng” với Trung Quốc.

Nếu thắng Trung Quốc, U-23 Malaysia sẽ có suất chính thức đến Thái Lan dự vòng chung kết U-23 châu Á năm tới.

U-23 Trung Quốc do "phù thủy" Guus Hiddink dẫn dắt.

Safawi đưa ra những lời kêu gọi thống thiết: “Hãy đến cổ vũ cho đội U-23, khi bốn khán đài đầy ắp khán giả tức là U-23 Malaysia đã có cầu thủ thứ 12 và 13 rồi. Hãy đến vì bóng đá Malaysia, vì sự khích lệ cho chúng tôi thắng U-23 Trung Quốc”.

Trận đấu này có ý nghĩa sống còn với bóng đá Malaysia. Hai trận qua, dù U-23 Malaysia toàn thắng nhưng chúng tôi có lỗi vì thi đấu không ấn trượng. Hãy đến sân thật đông, đó là “liều doping” giúp chúng tôi thi đấu thăng hoa- đội trưởng U-23 Malaysia nói thế.

U-23 Trung Quốc đã thắng hai đội yếu Lào và Philippines.

Đêm nay nếu như U-23 Việt Nam cũng đá chung kết bảng với U-23 Thái Lan, thì U-23 Malaysia cũng đá chung kết bảng với U-23 Trung Quốc. Sau hai trận đầu cả Trung Quốc và Malaysia toàn thắng, nhưng Trung Quốc xếp nhất do hiệu số phụ tốt hơn.

Thầy trò HLV Ong Kim Swee của Malaysia sẽ đối đầu với chiến lược gia lừng danh thế giới Guus Hiddink, cựu HLV Real, Chelsea, tuyển Hà Lan, tuyển Nga, tuyển Hàn Quốc.

Nhưng U-23 Malaysia (áo vàng) thì rất cứng khi chơi sân nhà.

Mọi ý đồ và sức mạnh của U-23 Trung Quốc là nằm trong…tay áo của HLV lão luyện người Hà Lan này, đó là điều HLV Ong Kim Swee của Malaysia nhận định.

U-23 Malaysia là một đội bóng mạnh, có chiều sâu. Tại giải U-22 Đông Nam Á vừa qua, tuy bị loại ngay sau vòng bảng, nhưng đó không phải là thành phần hay nhất vì hàng loạt cầu thủ bận khoác áo CLB của mình đá giải trong nước lẫn cúp châu Á.

Khi U-23 Malaysia được chơi sân nhà thì luôn là đối thủ đáng gờm vì họ hội tụ đủ sức mạnh, cơ bắp, đá giỏi và có nhiều cá nhân rất xuất sắc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm