U-20 Argentina tập 'đậm' tình huống cố định

Buổi tập làm quen sân Thống Nhất và cũng là buổi tập duy nhất của U-20 Argentina trước khi gặp U-20 Việt Nam kéo dài 1,5 giờ đồng hồ, trong đó họ tập tình huống cố định hết nửa thời lượng.

Bài tập tình huống cố định và bật cao đánh đầu

Sau hai hiệp đối kháng nhẹ trên nửa sân, HLV Claudio Ubeda lệnh toàn đội tập tình huống cố định rất kỹ lưỡng, từ phạt góc, tập cả hai góc cột cờ, đến các bài tập đá phạt ngoài vùng cấm, rồi tập rút phạt trực tiếp ngay chính diện khung thành phía ngoài vòng cung 16m50 có lập hàng rào… cuối cùng là tập sút phạt đền. Bài tập ở mỗi vị trí đều rất đẹp và được rèn đi rèn lại rất kỹ.

Những cú sút phạt được nắn nót.

Các bài tập này có lẽ là dành cho một chiến dịch World Cup sắp tới hơn là để chuẩn bị cho trận giao hữu với U-20 Việt Nam. Cũng đúng thôi, vì U-20 cũng vừa mới gom quân đủ và bay ngay sang Việt Nam khi họ vừa làm nhiệm vụ trong màu áo CLB đá giải vô địch.

Thủ môn cũng có những bài tập thú vị

Theo quan sát của chúng tôi, thì những bài tập tình huống cố định họ tập rất kỹ, từng việc trau chuốt của “phía đội” được đá phạt và phía đội tổ chức phòng ngự trước tình huống đá phạt của đối phương.

Những bài "không chiến" sau tình huống sút phạt

Có thể kết luận rằng đó là những bài miếng mà U-20 Argentina rèn thêm cho chiến dịch World Cup sắp tới.

Dường như U-20 Argentina không quá tranh thủ thời gian để ra sân tập. Bởi theo lịch thì ngày hôm nay, họ có hai buổi tập sáng và chiều trên sân Thống Nhất, tuy nhiên lịch tập buổi sáng thì đoàn U-20 Argentina đã tự hủy và còn lại đúng một buổi tập chiều tối nay mà thôi.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm