Họ nói gì trước trận U-20 Việt Nam gặp U-20 Argentina

+ HLV Hoàng Anh Tuấn: Tối qua chúng tôi có một buổi tập rất tốt tại sân Thống Nhất, ngày mai lại đá lúc 19 giờ thì như thế là quá tốt. Mục tiêu của chúng  tôi quan trọng nhất vẫn là học hỏi một nền bóng như Argentina đi xa hơn chúng ta rất nhiều. Tôi tập trung vào vấn đề giải quyết tâm lý cho cầu thủ.

Buổi tập hôm qua của chúng tôi rất căng. Thực tế với một đối tượng như Argentina thì chúng tôi không có áp lực gì cả, chúng tôi chấp nhận học hỏi là chính, vì họ hơn chúng ta rất nhiều. Bóng đá Nam Mỹ có đặc điểm là những cá nhân rất mạnh. Tôi tin rằng khoảng cách của hai đội không quá xa.

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa) và đội trưởng Quang Hải

Trước câu hỏi của báo chí, liệu gặp Argentina chúng ta chơi tấn công hay phòng thủ? HLV Hoàng Anh Tuấn hỏi ngược lại “chúng ta tấn công hay phòng thủ”. Chuyến tập huấn tại Đức là vì ở đó chúng ta gặp các đối thủ mạnh, gặp những đội hình như thế chúng ta vỡ ra, chúng ta là ai?

Việc các chuyên gia nói tập quá nặng? HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc chấn thương là hên xui, còn bóng đá Việt Nam có điểm yếu cố hữu là thể lực và sức mạnh. Các cầu thủ của chúng ta khi có thể lực tốt thì thể hiện rất tốt tại Bahrain năm ngoái.

HLV Hoàng Anh Tuấn và HLV Claudio Ubeda chụp ảnh lưu niệm

Trước câu hỏi chúng ta có mục tiêu gì, vượt qua vòng loại? HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời rằng: Tôi không thể nói mình sẽ làm gì nhưng hãy để chúng tôi làm như chuyện từng làm được tại Bahrain. Tôi hy vọng mọi người ủng hộ chúng tôi để chúng tôi tiếp tục làm thay đổi lịch sử như từng làm được tại Bahrain.

Với cá nhân tôi, tôi có niềm tin rất lớn vào U-20 Việt Nam, mà không chỉ tôi mà ngay cả toàn đội.

+ Đội trưởng Nguyễn Quang Hải: Đội đã chuẩn bị tâm lý và thể lực tốt cho trận đấu ngày mai. Khi được HLV giao băng đội trưởng, tôi sẽ cố gắng đốc thúc cho các cầu thủ thi đấu được tốt. Năm 2014, tôi cũng được thi đấu U-19 châu Á. Toàn đội hướng đến một kỳ World Cup mà người hâm mộ đang mong chờ.

+ HLV Claudio Ubeda (U-20 Argentina): Hai trận tại Việt Nam là rất quan trọng là bước cuối cùng chuẩn bị cho giải đấu World Cup. Trước giải chúng tôi cũng có theo dõi U-20 Việt Nam và họ thi đấu rất thành công, không phải vô cớ mà Việt Nam có mặt tại World Cup. Trước khi đến Việt Nam thì chúng tôi có dự giải vô địch U-20 Nam Mỹ. Argentina có sáu lần vô địch thế giới, nhưng điều đó không phải là áp lực mà là niềm tự hào để chúng tôi phấn đấu.

Hai đội trưởng Ascacibar và Quang Hải (giữa) tại buổi họp báo

+ Đội trưởng Santiago Ascasibar: Chúng tôi cũng sẽ xem đây là những trận đấu quan trọng, là bước đệm cho World Cup. Giải Olympic và World Cup thì hoàn toàn khác nhau. Với tư cách đội trưởng, tôi nghĩ mình có vai trò mang tính gánh vác. Hiện tại tôi chỉ chú tâm vào đội của mình chứ tôi không nghĩ gì cả. Còn trong tương lai thì chẳng biết điều sẽ xảy ra.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm