HLV Hoàng Anh Tuấn và liệu pháp sốc với U-20 Việt Nam

Trước khi từ Hà Nội bay vào TP.HCM, ban huấn luyện U-20 Việt Nam đã gút danh sách chính thức 21 cầu thủ để đăng ký với ban tổ chức giải U-20 thế giới. HLV Hoàng Anh Tuấn sau lần chia sẻ đầy ngụ ý sẽ gây sốc với những quyết định mới của mình, cuối cùng cũng đánh bài ngửa.

Không có quá nhiều đắn đo, ban huấn luyện đã tước băng đội trưởng của Trọng Đại và trao cho tiền vệ Quang Hải. Có ba tiêu chí chọn lựa tân đội trưởng U-20 quốc gia phải có chuyên môn cao, có tầm ảnh hưởng đến lối chơi, tâm lý của đồng đội và có uy tín trong sinh hoạt. HLV Hoàng Anh Tuấn còn cho biết thêm Trọng Đại thời gian qua bị chấn thương nên phong độ sa sút và việc cựu đội trưởng có tên trong danh sách cuối cùng đã may mắn lắm rồi.

Quang Hải là tân đội trưởng U-20 Việt Nam sau quyết định đầy bất ngờ của HLV Hoàng Anh Tuấn. Ảnh: QUANG THẮNG

Ngoài tiền vệ Bùi Tiến Dụng bị gãy xương đòn trong đợt tập huấn tại Đức đã chia tay đội, ba cầu thủ bị loại giờ chót là tiền vệ Phan Thanh Hậu, Trương Tiến Anh và Trương Văn Thái Quý. Tuy nhiên, hai cầu thủ Thanh Hậu và Tiến Anh vẫn đi theo đội dự phòng thay thế vì FIFA cho phép các đội điều chỉnh nhân sự trong cuộc họp kỹ thuật trước giải ngày 19-5. Vì thế, đội tuyển U-20 Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc với 23 cầu thủ.

Trước những nghi ngại về việc các cầu thủ gặp chấn thương do tập nặng quá tải, HLV Hoàng Anh Tuấn phủ nhận và tiết lộ vẫn có một số học trò còn thừa nền tảng gia tăng thể lực. Ông luôn khẳng định các cầu thủ của mình sẽ đạt điểm rơi phong độ vào đúng ngày 22-5 đá trận đầu tiên với U-20 New Zealand.

Một số cầu thủ U-20 Việt Nam phải tập riêng hồi phục chấn thương.

Trưa 8-5, thầy trò Hoàng Anh Tuấn đã đến TP.HCM và có buổi tập đầu tiên trên sân Thống Nhất lúc 18 giờ 30 đến 20 giờ 30.

Ngày 10-5, đội tuyển U-20 Việt Nam sẽ chơi giao hữu với U-20 Argentina (lúc 19 giờ).

+ Danh sách chính thức 21 cầu thủ U-20 Việt Nam tham dự vòng chung kết FIFA U-20 World Cup 2017:

Thủ môn: Nguyễn Bá Minh Hiếu (Hà Nội), Đỗ Sỹ Huy (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (FLC Thanh Hóa, đội phó); hậu vệ: Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Đoàn Văn Hậu, Đặng Văn Tới (Hà Nội), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Trần Đình Trọng (Sài Gòn), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Trọng Đại (Viettel); tiền vệ: Tống Anh Tỷ (B. Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (đội trưởng), Hồ Minh Dĩ (Hà Nội), Đinh Thanh Bình, Trần Thanh Sơn, Lương Hoàng Nam (HAGL, đội phó), Dương Văn Hào, Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh (B. Bình Dương), Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Trần Thành (Huế).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm