UBND phường thông tin vụ xây nhầm nhà trên đất người khác

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 21-1-2022, báo Pháp Luật TP.HCM đăng tải bài viết “Xây nhầm nhà trên đất của người khác” phản ánh về vụ việc bà Huỳnh Thị Thảo cùng chồng là ông Lương Thế Hiền cho rằng hộ ông ĐVĐ đã xây nhà trên đất của mình nhưng chính quyền địa phương không xử lý, tổ chức cưỡng chế để giao lại hiện trạng đất trống ban đầu.

Ngày 24-3, UBND phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên đã có thông tin phản hồi cho báo Pháp Luật TP.HCM liên quan đến vụ việc trên.

Theo đó, UBND phường Khánh Bình cho biết qua kiểm tra hiện trạng công trình xây dựng tại thửa đất số 142, tờ bản đồ số 32, nhận thấy trên thửa đất nêu trên đã có một căn nhà cấp 4 của hộ ông ĐVĐ. Tuy nhiên, căn nhà của ông Đ. xây dựng sai trên phần đất của bà Huỳnh Thị Thảo và ông Lương Thế Hiền.

Ngày 30-11-2021 UBND phường đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính số 06/-VPHC đối với ông Đ. về hoạt động đầu tư xây dựng trên địa bàn phường.

Cũng theo UBND phường Khánh Bình, ngày 24-12-2021 UBND thị xã Tân Uyên đã ban hành quyết định số: 5745/QĐ-KPHQ về việc áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả đối với ông Đ.

UBND phường thông tin vụ xây nhầm nhà trên đất người khác ảnh 1

Trên mảnh đất nông nghiệp của vợ chồng bà Thảo hiện đang tồn tại một ngôi nhà cấp 4 của người khác xây nhầm (khoanh đỏ). Ảnh: HỮU ĐĂNG

Căn cứ vào phản hồi nêu trên của UBND phường Khánh Bình, PV chưa thấy được thông tin phản hồi về hướng xử lý trong thời gian tới, kế hoạch cưỡng chế cũng như thời điểm cưỡng chế nên đã gọi điện lại trao đổi thêm. Tuy nhiên, UBND phường Khánh Bình cho biết sẽ kiểm tra và trả lời báo sau. 

Như Pháp Luật TP.HCM đã từng phản vợ chồng bà Thảo được UBND huyện Tân Uyên (nay là thị xã Tân Uyên) cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho mảnh đất thửa số 142, tờ bản đồ số 32 tại phường Khánh Bình.

Tuy nhiên, năm 2018 phát hiện ra trên thửa đất nêu trên đã bị hộ ông Đ. xây nhà lên đất của mình. Từ đó vợ chồng bà Thảo đã yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương, thị xã Tân Uyên và phường Khánh Bình giải quyết.

Tháng 4-2021, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã kết luận qua kiểm tra, phát hiện ông Đ. xây dựng căn nhà cấp 4 lấn chiếm sang đất trồng cây lâu năm của vợ chồng bà Huỳnh Thị Thảo.

Từ đó cho đến nay, mặc dù đã có các kết luận rõ ràng của các cơ quan chức năng nhưng căn nhà xây nhầm trên vẫn chưa được xử lý cưỡng chế để khôi phục hiện trạng ban đầu.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.