UBND quận Ninh Kiều đề xuất mở rộng hẻm 51 để tránh ùn tắc

 Video: UBND quận Ninh Kiều đề xuất mở rộng hẻm 51 để tránh ùn tắc

Ngày 4-3, Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2021 và phương hướng năm 2022. 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Huỳnh Trung Trứ, Chủ tịch UBND quận, trưởng Ban ATGT quận Ninh Kiều đề xuất phương án để giải quyết tình trạng kẹt xe tồn tại lâu nay ở hẻm 51.

Cụ thể, qua khảo sát thực tế, UBND quận Ninh Kiều đã kiến nghị UBND TP hỗ trợ kinh phí để quận triển khai dự án mở rộng hẻm 51 nối từ hồ Búng Xáng đến đường 3-2.

UBND quận Ninh Kiều đề xuất mở rộng hẻm 51 để tránh ùn tắc ảnh 1

Hẻm 51 có mặt đường hẹp với hai đoạn quẹo khá gắt nên rất dễ xảy ra ùn tắc, nhất là vào giờ cao điểm. Ảnh: CHÂU ANH

Trên thực tế, hẻm 51 có hai đoạn quẹo “góc 90 độ”, cạnh đó, trong hẻm có nhiều nhà trọ, nhiều cơ sở kinh doanh mua bán. Mặt khác, do là tuyến đường tắt để đi hồ Búng Xáng, đi đường Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Văn Cừ.

Cạnh đó, để tránh ùn tắc tại nút giao Nguyễn Văn Linh với đường 3-2, nhiều người cũng chọn lưu thông theo tuyến này, từ đó rất dễ xảy ra ùn tắc nhất là vào các khung giờ cao điểm.

Cũng tại Hội nghị, nói về các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn quận thời gian tới, Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều đề nghị Công an TP, Sở GTVT TP hỗ trợ để quận tiến hành phạt “nguội” các phương tiện vi phạm giao thông. Trong đó, tập trung xử lý các trường hợp vi phạm, như: vượt đèn đỏ, đậu đỗ sai quy định trên các tuyến đường...

Theo ông Huỳnh Trung Trứ, thông qua giám sát camera lực lượng chức năng có phát hiện vi phạm, lập biên bản, nhưng để xử phạt cần phải phối hợp với Công an TP.

“Trong xử lý các phương tiện đậu đỗ sai quy định, thời gian qua, cơ quan chức năng quận có phát hiện vi phạm, xử lý và Công an TP hỗ trợ cẩu các xe vi phạm về điểm tập trung. Những trường hợp này đa số là sai phạm, nhưng không có chủ xe ở đó, nếu để lại thì sẽ ảnh hưởng giao thông. Do đó, kiến nghị Ban ATGT TP, Công an TP xem xét hỗ trợ quận phương tiện để chúng tôi mạnh dạn xử lý các trường hợp vi phạm này” - Chủ tịch UBND quận Ninh Kiều đề xuất.

Người đứng đầu UBND quận Ninh Kiều cũng kiến nghị UBND TP bàn giao một số tuyến đường đi qua địa bàn đến quận quản lý để thuận tiện hơn trong duy tu, bảo dưỡng, kiểm tra xử lý vi phạm, điều tiết giao thông...

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

Sản lượng điện tiêu thụ tăng cao, mong người dân chia sẻ khó khăn

(PLO)- Diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng rất mạnh. Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) rất mong nhận được chia sẻ của quý khách hàng đối với những khó khăn về cung cấp điện.
Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

Thợ điện Hà Nội căng mình trong nắng nóng

(PLO)- Hà Nội đang hứng chịu nắng nóng cao điểm, trên các tuyến phố, những công nhân của Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) vẫn căng mình làm việc để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định phục vụ nhu cầu của khách hàng trên địa bàn Thủ đô.