Ung thư ruột nên bổ sung vitamin D

Đây là kết luận nghiên cứu mới của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa ĐH Edinburgh (Anh) vừa công bố trên tạp chí về ung thư Journal of Clinical Oncology (Mỹ).

Các nhà nghiên cứu đã xét nghiệm mẫu máu của 1.600 bệnh nhân ung thư ruột sau khi phẫu thuật và thấy rằng 3/4 số bệnh nhân có nồng độ vitamin D cao trong máu có thể sống được năm năm, tỉ lệ này ở bệnh nhân có nồng độ vitamin D thấp chưa tới 2/3.

Vitamin D phát huy tác dụng tốt nhất khi đối với cơ thể bệnh nhân bị ung thư ruột giai đoạn 2, lúc khối u có thể đã lớn nhưng chưa phát tán, di căn. Cơ thể có thể lấy vitamin D từ nhiều nguồn như ánh nắng mặt trời, từ chế độ ăn.

Các nhà nghiên cứu cho biết sẽ thử nghiệm cho bệnh nhân ung thư ruột bổ sung viên vitamin D kết hợp với hóa trị để xem có thể cải thiện tỉ lệ sống của bệnh nhân không.

ĐĂNG KHOA

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

Bản tin trưa 25-2: Nạn nhân vụ 'tu thành tiên' bán công ty và 3 căn nhà để mua đồ lừa đảo; Khởi tố bảo mẫu ở Long An

(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.

Đọc thêm