Uống nhầm xăng, bé 1 tuổi tử vong

Trước đó, ngày 1/10, bé Kim Tuyến được mẹ là chị Huệ (21 tuổi), đặt ngồi trên sàn tre để chơi. Khoảng 5 phút sau, chị Huệ đi từ trong bếp ra thì phát hiện người bé Tuyến co giật, cứng đờ, trên người tràn toàn mùi xăng.

Sau khi kiểm tra, chị Huệ phát hiện con gái mình đã uống hết nhầm phải xăng đựng trong vỏ chai trà xanh C2.

Ngay lập tức, chị Huệ cùng mọi người đưa bé Tuyến đi cấp cứu nhưng bé đã tử vong ngay trên đường tới Bệnh viện đa khoa huyện Lộc Ninh.

Ngày 3/10, Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước cho biết, nguyên nhân cái chết của bé Tuyến được xác định là do gia đình không để ý dẫn tới bé Tuyến uống nhầm chai xăng đựng trong vỏ chai C2.

Trước đó, ngày 19/5, cũng đã xảy ra trường hợp tương tự. Bé trai Tr.N.X.L., 21 tháng tuổi (ngụ Thuận An, Bình Dương) vì uống nhầm hai ngụm xăng đựng trong chai trà xanh nên đã nhập viện tại BV Nhi Đồng II TP.HCM trong tình trạng tím tái, khó thở, lơ mơ do thiếu oxy lên não, phải hỗ trợ thở máy.

BS Trần Đắc Nguyên Anh, Khoa Cấp cứu, BV Nhi Đồng II cho biết, khi trẻ uống nhầm xăng dầu, người nhà không được tìm cách móc họng gây ói, vì xăng dầu là chất bay hơi, sẽ làm trẻ bị sặc nguy hiểm hơn. Hơn nữa, khi ói ra, trẻ sẽ hít lại những dịch vị axít trong dạ dày, làm phổi bị phù. Việc điều trị những ca ngộ độc xăng dầu không thể can thiệp lọc máu, rửa dạ dày như những chất ngộ độc khác. Xăng dầu là chất bay hơi, sẽ phát tán khắp nội tạng, nên việc cấp cứu chỉ đặt nội khí quản, dẫn lưu dạ dày để bảo vệ đường thở cho bệnh nhân suy hô hấp, khó thở.

Theo Bắc Lưu (Bee)