Uống thuốc diệt chuột vì tưởng nước ngọt, 1 cháu bé tử vong

Ngày 29-3, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết nơi đây đang điều trị, theo dõi sức khỏe bệnh nhi Q. (8 tuổi, ngụ phường Phước Tân, TP Biên Hòa) do uống nhầm thuốc diệt chuột dạng nước. Bạn bệnh nhi Q. là bé LHP (7 tuổi) đã tử vong.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 27-3, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu 2 bệnh nhi là bé Q. và bé P. Trong đó, bé P. đã ở trong tình trạng hôn mê, co giật toàn thân, tụt huyết áp, rối loạn nhịp tim.

Uống thuốc diệt chuột vì tưởng nước ngọt, 1 cháu bé tử vong ảnh 1

Hai lọ thuốc thuốc chuột khiến 2 cháu nhỏ  tưởng là nước ngọt nên uống nhầm. Ảnh:VH. 

Các bác sĩ đã tiến hành điều trị rối loạn nhịp tim, sử dụng thuốc chống co giật, truyền dịch chống sốc, truyền thuốc vận mạch, trợ tim. Tuy nhiên, bé P. bị rối loạn nhịp tim và tử vong sau vài giờ đồng hồ nhập viện.

Còn bé Q. nhập viện trong tình trạng nhẹ hơn, đau đầu, ói và được chuyển lên Khoa Huyết học thần kinh. Hiện bé vẫn được theo dõi, điều trị tại khoa, sức khỏe dần ổn định.

Bé Q. cho biết chiều 27-3, trong lúc đi chơi hai bé nhặt được lọ thuốc nước màu hồng không rõ loại. Tưởng nước ngọt, hai bé chia nhau cùng uống dẫn đến ngộ độc phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện đại học Y dược Shing Mark, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, lọ thuốc nước màu hồng, không có nhãn mác mà bé Q. nói đến là thuốc diệt chuột của Trung Quốc, hiện đã cấm sử dụng.