V-League chạy đua với World Cup 2022

(PLO)- Ngày 19-11, vòng đấu cuối V-League 2022 diễn ra thì một ngày sau (20-11) World Cup 2022 khai mạc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-12 World Cup kết thúc thì hai ngày sau AFF Cup 2022 khai mạc. Với lịch V-League đua để tránh World Cup và AFF Cup chờ xong World Cup thì đội tuyển Việt Nam chỉ còn thời gian tập trung chuẩn bị giải vô địch Đông Nam Á trong mùa World Cup.

Với lịch V-League đua để tránh World Cup và AFF Cup.

Với lịch V-League đua để tránh World Cup và AFF Cup.

V-League sau vòng 22, nhiều khả năng Hà Nội sẽ đủng đỉnh về đích và lên ngôi vô địch. Hải Phòng về lý thuyết còn cơ hội nhưng như HLV Chu Đình Nghiêm nói thì rất thấp, trừ khi Hà Nội không muốn vô địch. Một chút gay cấn giữa nhóm ba đội giành hai bộ huy chương bạc và đồng gồm Hải Phòng, Bình Định và Viettel.

"Phim hay" là nhóm cuối có nhiều đội cùng đua trụ hạng, với bốn đội nhìn nhau và nhìn đối thủ của nhau mà tính. Hiện Sài Gòn FC ở vị trí rớt hạng, xếp cuối với 19 điểm. Hà Tĩnh tạm xếp trên nhờ hiệu số bàn thắng bại và còn một trận chưa đá so với Sài Gòn. Xếp thứ 11 là Nam Định có 20 điểm và vị trí thứ 10 là TP.HCM có 21 điểm sau khi thu hoạch 3 điểm quý giá trên sân Thanh Hóa.

V-League 2022 đang dồn toa, vào giai đoạn nước rút mà có khi phải đến vòng đấu cuối mới có thể xác định đội rớt hạng, khi mà bất kỳ đội nào ở nhóm trên kể cả đội đang có cửa vô địch cũng có thể thua những đối thủ đang khát điểm khi bị “điểm huyệt”.

Trong bốn đội ở đáy bảng thì Hà Tĩnh và Nam Định có chút lợi thế là còn một trận chưa đá so với Sài Gòn và TP.HCM. Như vậy có nghĩa họ vẫn còn đủ bốn trận cuối, trong khi TP.HCM nghỉ vòng 23 và Sài Gòn nghỉ vòng 24.

V-League chạy đua với World Cup nhưng với những đội lo trụ hạng thì họ phải đua với nhiều thứ, mà chắc chắn chỉ tinh thần và chuyên môn thôi vẫn chưa đủ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hải Phòng chi thưởng cho HLV, VĐV cao nhất nước

Hải Phòng chi thưởng cho HLV, VĐV cao nhất nước

(PLO)- VĐV giành huy chương vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc được thưởng 50 triệu đồng, giải vô địch toàn quốc thưởng 35 triệu đồng. Ngoài ra, Hải Phòng cũng thưởng cho các VĐV giành huy chương ở các giải cúp, lứa tuổi…

Nguyên nhân Man United siết chặt chi tiêu của HLV Ten Hag

Nguyên nhân Man United siết chặt chi tiêu của HLV Ten Hag

(PLO)- Giai đoạn Giáng sinh và năm mới sẽ mang đến một vài tuần hấp dẫn tại Old Trafford, với việc khoản đầu tư của Sir Jim Ratcliffe vào CLB Man United sẽ được hoàn tất vào tuần tới, ngay trước khi kỳ chuyển nhượng tháng 1-2024 mở cửa.

Ten Hag được khuyên đừng dẫn dắt Man United

Ten Hag được khuyên đừng dẫn dắt Man United

(PLO)- HLV Erik ten Hag tiết lộ gây sốc rằng ông đã được yêu cầu không nhận công việc ở Manchester United trước khi tiếp quản quyền lực tại Old Trafford, vì đây được coi là một nhiệm vụ bất khả thi.

Tiền vệ Pogba đối diện với án hình sự

Tiền vệ Pogba đối diện với án hình sự

(PLO)-Nhà vô địch World Cup của Pháp, Paul Pogba đối diện với án hình sự sau khi tòa án chống doping của Ý kêu gọi lệnh cấm 4 năm đối với tiền vệ của Juventus.