Vẫn có vi phạm nồng độ cồn trong lúc TP.HCM giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 20-9, đại diện Phòng CSGT (PC08) Công an TP.HCM, cho biết trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội, tình trạng lái xe vi phạm nồng độ cồn vẫn diễn ra.

vi-pham-nong-do-con

CSGT TP.HCM kiểm tra nồng độ cồn. Ảnh: LÊ THOA

Theo PC08, vừa qua khi TP triển khai rất nhiều giải pháp nhằm hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, là lực lượng tuyến đầu, CSGT TP đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện để thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch.

Bên cạnh việc chống dịch, CSGT TP cũng duy trì việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phòng ngừa tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn TP.

Phòng PC08 cho biết từ cuối tháng 4-2021 đến nay, có những thời điểm toàn TP thực hiện giãn xã hội, người dân chỉ được phép ra đường trong những trường hợp thực sự cần thiết, việc di chuyển của người dân cũng được kiểm soát một cách nghiêm ngặt nhưng vẫn có nhiều người vi phạm giao thông.

“Trong đó, các vi phạm về nồng độ cồn vẫn còn diễn ra” – đại diện PC08 nói.

Cụ thể, từ ngày 15-4 đến 14-5, PC08 xử lý 4.108 trường hợp vi phạm; từ 15-5 đến 14-6, xử lý 2.496 vi phạm; còn từ 15-6 đến 14-9, xử lý 192 vi phạm nồng độ cồn.

PC08 cho biết trong thời gian tới, CSGT TP sẽ tiếp tục duy trì tuần tra kiểm soát, phối hợp cùng các lực lượng kiên quyết xử lý những trường hợp lái xe sau khi đã sử dụng rượu, bia. 

“Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, Phòng PC08 đã quán triệt cán bộ chiến sĩ phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong quá kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và lực lượng thi hành nhiệm vụ” – PC08 thông tin.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm