Văn phòng UBND TP Cần Thơ vừa có công văn thông báo ý kiến của Chủ tịch UBND TP gửi giám đốc các Sở VH-TT&DL, Xây dựng, Kế hoạch – Đầu tư, TN&MT, Tài chính và chủ tịch UBND quận Ninh Kiều về việc nghiên cứu đề xuất của Công ty CP giải trí – Phát hành phim – Rạp chiếu phim ngôi sao (Cinestar) về cải tạo Nhà hát Tây Đô – Rạp chiếu phim Cinestar.

Cần Thơ: Một công ty đề xuất cải tạo Nhà hát Tây Đô  - ảnh 1
Nhà hát Tây Đô tọa lạc trên đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Ảnh: NHẪN NAM

Theo đó, Chủ tịch UBND TP có ý kiến giao giám đốc Sở VH-TT&DL chủ trì phối hợp với giám đốc các Sở nêu trên, chủ tịch UBND quận Ninh Kiều và thủ trưởng cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề xuất của công ty, đánh giá sự cần thiết, hiệu quả thiết thực mang lại cho TP; Đối chiếu với quy định pháp luật có liên quan, tham mưu, trình UBND TP xem xét, giải quyết theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định. Thời gian thực hiện trước ngày 15-9-2020.

Trước đó, công ty này có văn bản gửi cho UBND TP đề xuất chủ trương cải tạo Nhà hát Tây Đô – Rạp chiếu phim Cinestar. Theo đó, công ty cho biết, sau khi khảo sát tại Nhà hát Tây Đô, tình trạng xuống cấp của cơ sở vật chất của Nhà hát đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo của TP.

Do đó, công ty đề xuất TP xem xét và phê duyệt chủ trương cho công ty tiếp nhận, cải tạo Nhà hát Tây Đô. Công ty này cam kết sẽ luôn duy trì hoạt động biểu diễn sân khấu văn nghệ, cải lương tại nhà hát bên cạnh các hạng mục phòng chiếu phim hiện đại để phục vụ cho nhu cầu văn hóa, nghệ thuật của người dân địa phương.

Việc đầu tư cải tạo Nhà hát Tây Đô trở thành một nhà hát hiện đại, đủ công năng tổ chức biểu diễn các chương trình văn hóa, nghệ thuật với quy mô lớn là một nhu cầu thực sự cần thiết để tạo nên một diện mạo mới trong lĩnh vực thưởng thức văn hóa của TP.

Cụ thể, công ty này đề nghị UBND TP, Sở VH-TT&DL xem xét cho họ cải tạo Nhà hát Tây Đô theo hình thức đầu tư là cải tạo và nâng cấp hiện trạng cũ. Tổng vốn đầu tư 50-60 tỉ đồng (vốn 100 của nhà đầu tư). Thời gian hoạt động 30-50 năm.

Công ty này cũng đề xuất Sở VH-TT&DL ký hợp đồng quản lý việc khai thác Nhà hát Tây Đô với công ty, trong hoạt động Cinestar sẽ duy trì nhà hát 500 ghế theo mục đích biểu diễn nghệ thuật cải lương tối thiểu mỗi tháng một lần và giá vé ưu đãi nhất so với các cụm rạp khác dành cho dân địa phương.

Quy mô đầu tư gồm tổng số ghế là 1.120 với sân khấu biểu diễn nhà hát 500 chỗ và bốn phòng chiếu phim hiện đại, mỗi phòng khoảng 150-200 ghế/phòng chiếu.

Trong phần giới thiệu, công ty cho biết, hiện tại với tổng đầu tư toàn hệ thống trên 600 tỉ đồng, Cinestar có 6 rạp phim đang hoạt động trên cả nước với công suất 10.000 lượt khách mỗi ngày.

Cụ thể, tại quận 1, TP.HCM có hai cơ sở với 11 rạp và hơn 2000 chỗ. Tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) có hai cơ sở gồm 4 rạp và 977 chỗ và Nhà hát Bông Hoa – Quảng trường TP Đà Lạt – 1.000 chỗ. Tại TP Huế có một cơ sở với 8 rạp và 1.700 chỗ. Tại TP Mỹ Tho (Tiền Giang) có một cơ sở với 5 rạp và 1.100 chỗ.