Vẫn sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất từ 10-4

Tuy nhiên, theo ông Thanh, thời điểm hạn chế khai thác đường cất-hạ cánh 25L/07R chỉ áp dụng sau đợt nghỉ lễ 30-4, 1-5 để không làm ảnh hưởng đến các chuyến bay dịp cao điểm. Việc sửa chữa sân bay sẽ kéo dài thêm năm ngày so với thời gian dự kiến (tức là đến hết ngày 30-6). Trong thời gian thi công từ ngày 10-4 đến hết đợt nghỉ lễ 30-4, đơn vị thi công sẽ sửa chữa những khu vực không làm ảnh hưởng đến hoạt động của đường cất-hạ cánh.

Trước đó, Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị thi công sửa chữa sân bay Tân Sơn Nhất vào thời gian từ ngày 10-4 đến 25-6. Song Cục Hàng không Việt Nam chưa quyết định thời điểm hạn chế khai thác đường cất-hạ cánh 25L/07R để sửa chữa, cải tạo và mở rộng sân đỗ tàu bay của Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Các hãng hàng không, công ty du lịch lữ hành đều cho rằng nếu thời gian sửa chữa sân bay vẫn giữ nguyên trong dịp cao điểm (từ tháng 4 đến tháng 6) thì các chuyến bay, lịch trình tour vẫn bị ảnh hưởng, gây thiệt hại lớn. Không chỉ dịp lễ 30-4, thời điểm này rơi vào những tháng mùa hè, người dân đi nghỉ mát, du lịch, thăm người thân rất nhiều. Nếu hạn chế khai thác đường cất-hạ cánh, số lượng chuyến bay bị cắt giảm thì rất nhiều người không được đi máy bay.

QUANG HUY

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

Trông chờ tăng tốc 'đoàn tàu' số 98

(PLO)- TP.HCM đã triển khai quyết liệt Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM ngay sau khi nghị quyết được ban hành.

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

Không vội chạy theo tăng trưởng 'nóng'

(PLO)- Đến thời điểm hiện nay, những gì được cho là khó khăn nhất, những chuyển biến tiêu cực nhất về cơ bản đã ở lại quý II và quý III, phía trước tình hình sẽ tích cực trở lại.

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.