Vào viện cấp cứu vì đeo khoen kim loại cho dương vật

Ngày 31-7, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết các bác sĩ nơi đây vừa phẫu thuật thành công cứu bé trai bị thắt nghẹt dương vật bằng một khoen kim loại.

Trước đó bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cho  bé NTL (11 tuổi, ngụ Sóc Trăng) trong tình trạng phù nề dương vật. Qua khai thác, bé cho biết đã tự đeo khoen này vào dương vật gần một tuần và bị sưng đau. Bé L. còn cho biết đã làm vậy nhiều lần nhưng khoen đều tự rớt ra.

Vào viện cấp cứu vì đeo khoen kim loại cho dương vật ảnh 1
Khoen kim loại được lấy ra khỏi dương vật bé trai.

Các bác sĩ nhanh chóng đưa bé vào phòng phẫu thuật cấp cứu, tìm mọi cách để lấy dị vật khỏi vòng thắt nhưng không thành công do vòng thắt quá chặt. Cuối cùng các BS phải sử dụng dụng cụ cưa đứt chiếc khoen sau hai giờ.

Hiện da dương vật của bé trai đã lưu thông máu tốt hơn và có dấu hiệu phục hồi.

Theo Ths Bs Nguyễn Quốc Huy- Phó khoa Ngoại tổng hợp, đây là trường hợp hiếm gặp. Bé còn nhỏ lại thêm xấu hổ nên giấu bệnh dẫn đến nguy hiểm. May mắn là bé được phẫu thuật kịp thời, nếu muộn dương vật sẽ hoại tử buộc phải cắt bỏ và mở bàng quang ra da.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.