Vạt áo ngàn năm - áo dài qua các thời kỳ

Chương trình do nhóm Tôi xê dịch kết hợp với Lan Hương Luxury tổ chức.

Tại đây các nhà thiết kế, sưu tập sẽ giới thiệu về áo dài Việt Nam qua các thời kỳ như bộ y phục của nguyên phi Ỷ Lan - Bà chúa tằm tang (thời Lý), trang phục áo dài xưa qua nguyên mẫu tượng Ngọc Nữ (thời Trần) và Nam Phương hoàng hậu (thời Nguyễn), yếm đào thời Nguyễn Phúc Khoát. Các kiểu áo sơ khai nhất của áo dài cũng được giới thiệu như áo giao lãnh, áo tứ thân, áo ngũ thân; áo dài cách tân như áo dài Le Mur, áo dài Lê Phổ, áo dài Trần Lệ Xuân, áo dài những năm 1970-1980.

Người tham dự sẽ được giới thiệu ý nghĩa của dáng áo và các họa tiết hoa văn trên áo dài; cung cách ứng xử với áo dài...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

Ngày thơ nhớ nhà thơ Giang Nam

(PLO)- Ngoài bài thơ 'Quê hương' nổi tiếng, nhà thơ Giang Nam còn có bài thơ 'Nghe em vào đại học' được nhiều thế hệ học sinh, sinh viên yêu thích.
Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

Mùa lễ hội ở ngôi chùa cổ Miền Trung

(PLO)- Năm nay, lễ rước nước, lễ tắm tượng và lễ Khai ấn Hoằng Phúc Cổ Tự tổ chức trang trọng tại chánh điện Tam Bảo sau nghi lễ Cầu quốc thái dân an thu hút sự tham gia đông đảo người dân, du khách và phật tử.