Về Hải Dương không khai báo nữ công nhân bị phạt 10 triệu đồng

Ngày 22-2, UBND TP Hải Phòng cho biết huyện An Dương đã ra quyết định xử phạt trong lĩnh vực y tế đối bà PTS (trú xã Lê Thiện, huyện An Dương) làm việc tại Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng Việt Nam che giấu việc tới vùng dịch Hải Dương.

Cơ quan chức năng huyện An Dương xác định bà S. đã không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Về Hải Dương không khai báo nữ công nhân bị phạt 10 triệu đồng ảnh 1
Sau khi xuất hiện ca dương tính COVID-19 và một số trường hợp đi Hải Dương không khai báo y tế, khai báo không trung thực, Hải Phòng chỉ đạo siết chặt kiểm soát tại cửa ngõ quốc lộ 5

UBND huyện An Dương đã xử phạt bà S. 10 triệu đồng, buộc cách ly y tế tập trung, đồng thời yêu cầu bà S. phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. 

Trước đó, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng có văn bản báo cáo về việc bà S. về quê Hải Dương quay lại Hải Phòng nhưng giấu thông tin, không khai báo. Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 13 giờ 30 phút 12-2, bà S. cùng chồng và 2 con đi xe ô tô gia đình đến nhà bố mẹ tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), tiếp xúc với bố mẹ và em gái.

Sau khi về Hải Phòng, ngày 17 và 18-2, bà S. đi làm tại công ty mà không báo cáo công ty và không thực hiện khai báo y tế theo quy định.