Vì COVID-19, khu nghỉ dưỡng của ông Trump bị đóng cửa một phần

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida, đã bị đóng cửa một phần sau khi các nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, hãng tin AP đưa tin.

Theo một nguồn tin giấu tên, "một bộ phận của Mar-a-Lago" bị đóng cửa trong thời gian ngắn và một số nhân viên của câu lạc bộ cũng bị cách ly "vì hết sức thận trọng".

"Vì hết sức thận trọng, chúng tôi đã cách ly một số công nhân và đóng cửa một phần của câu lạc bộ trong một thời gian ngắn" - nguồn tin cho hay.

Vì COVID-19, khu nghỉ dưỡng của ông Trump bị đóng cửa một phần ảnh 1

Khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ở Palm Beach, bang Florida, Mỹ. Ảnh: REUTERS

Một email được gửi đến các thành viên của câu lạc bộ, cho biết dịch vụ phòng ăn và khu thư giãn ở bãi biển đã phải ngừng hoạt động vì một số nhân viên gần đây đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Email này cho biết câu lạc bộ đã thực hiện "tất cả các biện pháp ứng phó thích hợp theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh" bao gồm vệ sinh, khử trùng mọi khu vực và cơ sở bị ảnh hưởng, song “các dịch vụ tiệc và sự kiện vẫn mở”.

"Sức khỏe và sự an toàn của các thành viên và nhân viên chính là ưu tiên cao nhất của chúng tôi" - trích nội dung email.

Hiện, Sở Y tế quận Balm Beach, bang Florida vẫn chưa trả lời các yêu cầu bình luận.

Ông Trump và gia đình chuyển đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago sau khi rời rời nhiệm sở hồi tháng 1.

Ông đã dành nhiều tuần để chơi golf, ăn tối với bạn bè, gặp gỡ các lãnh đạo đảng Cộng hòa và vạch ra tương lai chính trị của mình khi ông cân nhắc tái tranh cử năm 2024.

Vào tháng 10-2020, ông Trump đã phải nhập viện vài ngày vì nhiễm COVID-19. Vào ngày 1-3, một cố vấn của ông Trump cho biết trước khi rời Nhà Trắng vào ngày 20-1, ông và vợ mình là bà Melania Trump đã được tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên vào đầu tháng.

Mar-a-Lago được cho là nơi lây lan COVID-19 hơn một năm trước. Khi đó, một quan chức cấp cao của Brazil đã có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi tham dự một buổi tiệc ở đây và chụp ảnh cùng ông Trump.

Trong những tuần gần đây, Mar-a-Lago chính là địa điểm tổ chức rất nhiều sự kiện và hoạt động gây quỹ, trong đó có cuộc vận động cứu hộ chó. Tuần trước, cựu Tổng thống Trump đã bất ngờ ghé vào hội trường và có bài phát biểu ngắn tại sự kiện này.


Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.