Vị HLV rất đặc biệt vừa qua đời

Radomir Antic, một vị HLV rất đặc biệt trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha vừa qua đời ở tuổi 71.

Vị chiến lược gia người Serbia này có gì đặc biệt? Ông là người thứ hai trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha, từng dẫn dắt hai CLB đại kỳ phùng địch thủ tạo nên El Clasico - Barcelona lẫn Real Madrid.

Vị HLV rất đặc biệt vừa qua đời ảnh 1
HLV Radomir Antic trong lần dẫn dắt tuyển Serbia tại World Cup 2010.

Thêm vào đó ông cũng dẫn dắt một đội bóng lớn khác của thành Madrid là Atletico vô địch Cúp Nhà vua Tây Ban Nha mùa bóng 1995-1996.

Antic trở thành HLV thứ hai từng dẫn dắt hai CLB địch thủ nhau sau Enrique Fernandez Viola.

Trong bài thông báo của mình đăng trên trang Twitter của Atletico có đoạn viết: “Gia đình Atletico de Madrid thương tiếc cho sự ra đi của Radimir Antic. Một HLV huyền thoại, ông mãi trong trái tim của chúng tôi. R.I.P”.

Ông Antic từng một lần khoác áo tuyển Nam Tư, bốn năm cuối đời cầu thủ, ông chơi cho CLB Luton trước khi chuyển sang công tác huấn luyện với hầu hết cuộc đời làm HLV là ở Tây Ban Nha.

CLB Luton cũng đăng những lời chia buồn của mình trên trang xã hội của CLB và xem ông là huyền thoại của thành phố.

Khởi đầu công tác huấn luyện, Antic dẫn dắt CLB Real Zaragoza, Real Ovideo, rồi Celta Vigo.

HLV Antic về Serbia dẫn dắt tuyển quốc gia từ năm 2008 đến 2010 tham dự World Cup tại Nam Phi, rồi sau đó ông kết thúc sự nghiệp huấn luyện tại Trung Quốc.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.