Vì hủ tục, gia đình bỏ rơi bé ba tháng tuổi

BS Vũ Công Tầm, Trưởng khoa Phẫu thuật gây mê - Hồi sức (BV Nhi đồng Đồng Nai), ngày 26-1 cho biết cuối tháng 11-2014, bé Cường được mẹ là Nìm Ngọc Liên (dân tộc Hoa, ngụ địa chỉ trên) đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng sức khỏe yếu, bụng phình to. 

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận định bé Cường không có đường hậu môn nên đã tiến hành phẫu thuật thông hậu môn. Sức khỏe bé Cường dần hồi phục và ổn định nhưng người nhà bệnh nhi không nhận bé về. 

Cuối tháng 12-2014, người nhà bé Cường để bé lại bệnh viện rồi bỏ đi. Chị Liên nhắn với bệnh viện rằng bé Cường không có hậu môn mang lại điềm xui nên gia đình từ bỏ.

Vì hủ tục, gia đình bỏ rơi bé ba tháng tuổi ảnh 1

Hiện BV Nhi đồng Đồng Nai đang làm thủ tục gửi bé Cường vào Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật tỉnh Đồng Nai.

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.
Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

Bộ Y tế tham gia vào tiến độ quản lý thuốc lá thế hệ mới

(PLO)- Theo ông Ngô Khải Hoàn, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp, Bộ Công thương, lãnh đạo Bộ Công thương và Bộ Y tế đã có buổi làm việc cùng với các Cục, Vụ liên quan nhằm hoàn thiện dự thảo để báo cáo Chính phủ ban hành Nghị định sửa đổi Nghị định 67/2013 về kinh doanh thuốc lá, trong đó bao gồm việc quản lý thuốc lá thế hệ mới (TLTHM).