Vì sao cậu bé mù Nickollas được FIFA chọn ‘Best fan’?

Trong buổi lễ trao các giải thưởng của FIFA đêm 23-9 tại Milano, mẹ con Nickollas được FIFA trao danh hiệu “Fan tuyệt vời nhất quả đất”. Vì sao và câu chuyện của nó thế nào?

Vì sao cậu bé mù Nickollas được FIFA chọn ‘Best fan’? ảnh 1

Mẹ con Silvia ôm nhau sau khi được xướng tên.

Cậu bé khiếm thị Nickollas, 11 tuổi, người Sao Paulo, Brazil sinh non đến bốn tháng. Cậu bé bị bỏ rơi và thế là nữ bình luận viên truyền hình Silvia Grecco nhận làm con nuôi. Không may, bé Nickollas còn mắc chứng tự kỷ. Nữ bình luận viên Silvia càng thương bé hơn và quyết gắn bó cuộc đời như người mẹ của cậu bé kém may mắn này.

Năm tháng dần trôi, bé Nickollas dù khiếm thị nhưng cũng như bao đứa trẻ Brazil khác mê bóng đá, coi bóng đá như một tín ngưỡng không cưỡng được. Nickollas là fan cuồng của Palmeiras, nhờ sự dẫn đường của người mẹ nuôi là nữ ký giả truyền hình.

Vì sao cậu bé mù Nickollas được FIFA chọn ‘Best fan’? ảnh 2

Bé Nickollas bị mù bẩm sinh lại sinh non.

Trong trận derby của bóng đá Brazil giữa Corinthians và Palmeiras, Silvia làm công tác truyền hình nhưng cô cùng êkíp “nối cầu” vừa làm công việc vừa tường thuật trận derby thuộc loại hay nhất bóng đá Brazil cho con trai nuôi của mình “xem” trận đấu. Đó là một kỹ thuật tường thuật xen lẫn tính nhân văn tuyệt vời. Nó trở thành trận đấu giàu cảm xúc khiến cả nước Brazil lên cơn sốt và “truy lùng” mẹ con Nickollas.

Vì sao cậu bé mù Nickollas được FIFA chọn ‘Best fan’? ảnh 3

Dù khiếm thị nhưng Nickollas rất thích đến sân "nghe" bóng đá.

Tất cả lời trò chuyện của người mẹ là phóng viên truyền hình đang làm công tác trực tiếp trận đấu với cậu con trai khiếm thị đều được ghi âm và ghi hình phát trực tiếp.

Nickollas thì cảm thấy tự hào về mẹ mình là một nữ ký giả giỏi, đã mang đến cho mình niềm vui và sự chia sẻ trên toàn đất nước Brazil.

Vì sao cậu bé mù Nickollas được FIFA chọn ‘Best fan’? ảnh 4

Ngay phía sau Nickollas là cựu siêu sao Pirlo của Ý.

Khi lên lễ đài nhận lễ “The Best” của FIFA tại Milano đêm 23-9, Nickollas kể: “Khi cháu rời sân cháu nghe tất cả xung quanh bàn tán xôn xao về chuyện này, về chuyện mẹ cháu “lập cầu truyền hình” và phát thanh để cháu nghe không khí và diễn tiến trên sân. Mẹ cháu tuyệt vời quá, khi nhắc đến một cầu thủ trên sân, mẹ cháu cố gắng chuyển tải đến cháu thông tin, cá tính, sở thích của cầu thủ đó. Điều đó thật tuyệt vời với cháu”.

Để một nữ ký giả luôn bận rộn với những chương trình truyền hình trực tiếp và một con trai nuôi kém may mắn, khiếm thị lại mắc chứng tự kỷ tìm thấy nhau là điều vô cùng thách thức với nữ ký giả Silvia.

Nhiều lúc Silvia đã bị stress vì công việc căng thẳng và nuôi nấng con trai sức khỏe rất kém, lại mắc chứng tự kỷ.

Cô tìm nhiều cách để giúp bé Nickollas thoát khỏi chứng tự kỷ bằng nhiều hình thức nhưng không được. Cuối cùng Silvia quyết định chọn cách “theo nghiệp mẹ”. Silvia đã kích thích, khơi gợi tình yêu với bóng đá nơi cậu bé… và đã thành công.

Câu chuyện Nickollas trở thành nhân vật chính tại gala The Best của FIFA làm lu mờ tất cả siêu sao Messi, Ronaldo, Van Dijk…

Ban tổ chức FIFA quyết định trao danh hiệu “Best fan” của FIFA cho cả hai mẹ con Silvia - Nickollas và họ đoạt số phiếu bầu cũng cao nhất 58,38%.

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.