Vidal giận dữ vì bỏ kế hoạch đặt tên anh cho sân bóng

Tên của tuyển thủ quốc gia Chile Arturo Vidal không được đặt cho sân vận động ở TP San Joaquin, điều này đã gây nên sự bực tức vô cùng đối với danh thủ này.

Thị trưởng Cristobal Labra của TP San Joaquin cho biết, họ quyết định thay đổi kế hoạch, không đặt tên Arturo Vidal cho sân bóng của TP, bởi điều này gây nên sự hiểu lầm là chính Vidal đã trợ giúp tài chính hoặc bỏ tiền ra xây dựng sân, nhưng không phải thế.

Vidal giận dữ vì bỏ kế hoạch đặt tên anh cho sân bóng ảnh 1
Arturo Vidal giận và cảm thấy bị xúc phạm vì cái tên của mình bị xúc phạm.   Ảnh: Getty

Sân bóng định đặt tên Arturo Vidal này là trích từ nguồn tiền của TP San Joaquin, chính vì thế mà TP đã ra quyết định không đặt tên sân bóng Arturo Vidal.

Arturo Vidal, cựu cầu thủ Juventus, Barcelona, Bayern Munich hiện nay đang trên đường về Inter Milan cảm thấy bị tổn thương. Anh sợ tạo ra sự hiểu nhầm về tư cách đạo đức của mình, vì sao chính quyền lại bỏ kế hoạch đặt tên mình cho sân bóng với tư cách huyền thoại của bóng đá Chile.

Vidal không hứng thú lắm khi sân bóng có sức chứa chỉ 3.000 người được đặt tên mình, nhưng rồi chính quyền cũng rút kế hoạch này. Vidal cảm thấy tên mình bị xúc phạm như trò đùa, đó chính là điều làm Vidal bực tức.

Lên trang xã hội Instagram của mình, Vidal “live” và nói: “Đó thật là điều chẳng đẹp mắt chút nào, tôi cảm thấy cái tên của tôi bị xúc phạm và có thể gây hiểu nhầm cho các cầu thủ trẻ TP San Joaquin về tư cách của tôi”.

Vidal là người đặt viên đá đầu tiên trong lễ động thổ xây dựng sân vận động này năm 2012 và bốn năm sau, tức năm 2016 hoàn tất. Sau đó thì chính Arturo Vidal đã đưa tuyển Chile vô địch Copa America hai lần liên tiếp.