VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Một nữ nghị sĩ đảng cầm quyền Senegal đã bị đồng nghiệp nam đánh và có nguy cơ sẩy thai trong vụ ẩu đả xảy ra tại cuộc họp quốc hội nước này vào tuần trước.

Tờ South China Morning Post (SCMP) ngày 6-12 cho biết một vụ ẩu đả đã xảy ra tại quốc hội Senegal vào tuần trước, trong đó nữ nghị sĩ đảng cầm quyền Amy Ndiaye bị một nam đồng nghiệp đá vào bụng và có nguy cơ sẩy thai.

Mâu thuẫn giữa nữ nghị sĩ Ndiaye và các đồng nghiệp đối lập nổ ra hồi tuần trước trong buổi thuyết trình về ngân sách tại quốc hội. Bà Ndiaye bị nam đồng nghiệp phe đối lập - Nghị sĩ Massata Samb lao vào tát khiến bà lập tức ném ghế đáp trả.

Trong lúc xảy ra hỗn loạn, bà Ndiaye còn bị nam đồng nghiệp khác là nghị sĩ Mamadou Niang đá vào bụng. Bà Ndiaye sau đó ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện. Luật sư của nữ nghị sĩ cho biết bà đang mang thai và lo ngại rằng bà có thể sẩy thai.

Nữ nghị sĩ đảng cầm quyền Amy Ndiaye bị một nam đồng nghiệp đá vào bụng và có nguy cơ sảy thai. Nguồn: TWITTER

Quan chức cảnh sát cấp cao Senegal cho biết họ đang truy tìm hai nam nghị sĩ tấn công bà Ndiaye. Theo các nguồn tin, 2 người này đã bỏ trốn sau khi bị Chủ tịch Quốc hội nộp đơn khiếu nại và bị các công tố viên tiến hành thủ tục tố tụng.

Nhiều ý kiến cho rằng vụ ẩu đả ở quốc hội Senegal là "sự trớ trêu khủng khiếp" trong bối cảnh quốc gia Tây Phi này đang thực hiện chiến dịch chống lại bạo lực với nữ giới.

Nhật báo Walf Quotidien gọi vụ việc là "cái tát vào nền cộng hòa". Các nghị sĩ cũng bị chỉ trích vì không tôn trọng vị trí của mình và biến quốc hội thành "võ đài".

Quốc hội Senegal đã từng chứng kiến một vụ ẩu đả khác vào tháng 9, khi cơ quan này họp phiên đầu tiên sau bầu cử, trong đó các nghị sĩ đã tranh giành quyền lãnh đạo tại Hạ viện, theo SCMP.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.