VIDEO: Cảnh quân Ukraine ra khỏi nhà máy thép Azovstal và buông súng trước phía Nga

0:00 / 0:00
0:00

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video quay lại cảnh các thành viên của Tiểu đoàn Azov và quân Ukraine ra khỏi nhà máy thép Azovstal ở TP Mariupol, sơ tán về khu vực do Nga kiểm soát.

Ngày 17-5, Bộ Quốc phòng Nga công bố một đoạn video quay lại cảnh các thành viên của Tiểu đoàn Azov và quân đội chính quy Ukraine ra khỏi nhà máy thép Azovstal ở TP Mariupol, đài RT đưa tin.

Theo đoạn video, các binh sĩ tiểu đoàn Azov và các thành viên khác thuộc lực lượng chính quy Ukraine bị lính Nga lục soát và đưa lên các xe buýt đang chờ bên ngoài nhà máy để sơ tán về khu vực Nga kiểm soát.

Nhiều người trong số các binh sĩ bị thương nặng và được đưa ra ngoài bằng cáng. Một số lính bị thương khác được nhận hỗ trợ y tế tại chỗ.

Toàn cảnh binh sĩ Ukraine được đưa ra khỏi nhà máy thép. VIDEO: BỘ QUỐC PHÒNG NGA/THE SUN

Phía Nga dùng từ "đầu hàng" để mô tả việc Ukraine sơ tán binh sĩ ra khỏi nhà máy. Tuy nhiên, phía Ukraine không chính thức sử dụng từ này.

Ngày 17-5, Bộ chỉ huy quân sự Ukraine tuyên bố sứ mệnh bảo vệ nhà máy thép Azovstal ở TP Mariupol của quân đội Ukraine "đã kết thúc". Với việc mất Azovstal - thành trì cuối cùng của quân Ukraine ở Mariupol, quyền kiểm soát toàn bộ TP đã chính thức rơi vào tay quân Nga.

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

Bắc Kinh, Đài Loan cùng tập trận

(PLO)- Căng thẳng hai bên bờ eo biển Đài Loan tăng cao khi trong tuần này cả Bắc Kinh và Đài Bắc cùng lúc tập trận quy mô lớn.