VIDEO: Cường kích Su-25 Nga trúng tên lửa Ukraine, phi công vẫn hạ cánh an toàn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc

Một chiếc cường kích Su-25 của Nga dù đã bị tên lửa từ hệ thống phòng không của Ukraine bắn trúng nhưng vẫn được phi công điều khiển hạ cánh an toàn, hãng tin Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga .

Sự việc xảy ra hôm 14-3.

"Khi đang thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tại khu hành quân đặc biệt, một trong hai chiếc cường kích Su-25 của chúng tôi đã bị trúng tên lửa của hệ thống phòng không cơ động do lực lượng vũ trang Ukraine bắn từ mặt đất" - Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Cơ quan này sau đó đã công bố một đoạn video ghi lại cảnh chiếc Su-25 bị hư hỏng hạ cánh xuống căn cứ.

Bộ Quốc phòng Nga công bố đoạn video cho thấy chiếc Su-25 bị hư hỏng sau khi trúng tên lửa của Ukraine. Nguồn: TELEGRAM

Theo Bộ Quốc phòng Nga, phi công của chiếc Su-25 bị tên lửa bắn trúng sau khi đánh giá tình hình đã quyết định tắt động cơ bị hỏng và không thoát ra ngoài.

Phi công của chiếc máy bay còn lại, Trung tá Denis Litvinov, sau khi nhận ra chiếc máy bay của đồng đội mình không thể chịu được một quả tên lửa thứ hai, đã quyết định che chắn bằng chính chiếc máy bay của mình.

"Nhờ những hành động dũng cảm và khéo léo của phi công Denis Litvinov, anh ta đã cứu được mạng sống của đồng đội và chiếc máy bay chiến đấu, cả hai phi công đều sẽ được trao thưởng” - Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Phi công lái chiếc Su-25 đã may mắn sống sót và hạ cánh thành công sau khi chiếc cường kích bị tên lửa Ukraine bắn trúng. Ảnh: RT

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt nhắm vào Ukraine từ ngày 24-2. Trải qua gần 3 tuần, lực lượng Nga đã phá hủy nhiều cơ sở quân sự quan trọng của Kiev, cũng như tấn công vào nhiều khu vực dân cư của nước này.

Chiến dịch quân sự của Nga đã vấp phải sự chỉ trích nặng nề từ cộng đồng quốc tế, trong đó nhiều quốc gia phương Tây đã áp đặt hàng loạt biện pháp trừng phạt nhắm vào nước này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm