Video: Hàng triệu dân Bắc Kinh xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Đến ngày 26-4, ba phần tư trong tổng số 22 triệu dân Bắc Kinh đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong nỗ lực dập dịch sớm của thành phố.

Ngày 26-4, ba phần tư trong tổng số 22 triệu dân Bắc Kinh đã xếp hàng để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trong bối cảnh chính quyền thành phố nỗ lực dập dịch sớm để tránh tình trạng phải phong tỏa trên diện rộng, theo kênh Channel News Asia.

Đến ngày 26-4, ba phần tư trong tổng số 22 triệu dân Bắc Kinh đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Video: CHANNEL NEWS ASIA

Người dân Bắc Kinh cũng bắt đầu tích trữ lương thực và các loại hàng hoá vì lo sẽ rơi vào tình trạng bị động vì phong tỏa như ở Thượng Hải - trung tâm tài chính và thương mại của Trung Quốc, nơi sinh sống của 25 triệu người.

Cố gắng tránh số phận tương tự, Bắc Kinh đã bắt đầu việc xét nghiệm hàng loạt đối với 3,5 triệu người ở Triều Dương vào ngày 25-4, và sau đó mở rộng sang các khu vực lân cận.

Bắc Kinh đã ghi nhận 33 trường hợp mắc COVID-19 mới trong ngày 25-4, tăng so với 19 ngày trước đó và không có trường hợp tử vong nào.

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Kherson và gặp các quan chức địa phương để thảo luận về tình hình thảm họa.