VIDEO: Linh cữu tổng thống Iran được đưa về thủ đô Tehran

(PLO)- Linh cữu của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và các quan chức thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng đã được đưa về thủ đô Tehran trong sự thương tiếc của người dân thủ đô.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hãng thông tấn IRNA đưa tin linh cữu của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và các quan chức thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng đã được đưa về thủ đô Tehran (Iran) trong ngày 21-5.

Truyền thông Iran đăng tải đoạn phim cảnh các quan tài đến sân bay Mehrabad (Tehran) sau đó đi qua đường phố Tehran trong sự khóc thương của hàng nghìn người dân Iran.

Video linh cữu Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và các quan chức thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng được đưa về thủ đô Tehran (Iran) ngày 21-5. Nguồn: THE TIMES AND THE SUNDAY TIMES
VIDEO: Linh cửu tổng thống Iran về thủ đô Tehran
Người dân thủ đô Tehran đưa tiễn ông Raisi và các quan chức thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng. Ảnh: AFP
VIDEO: Linh cửu tổng thống Iran về thủ đô Tehran
Biển tưởng nhớ Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và các quan chức thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng đặt tại thủ đô Tehran (Iran) ngày 21-5. Ảnh: WANA

Trước đó cùng ngày, một buổi lễ cầu nguyện diễn ra tại TP Tabriz (thủ phủ tỉnh Đông Azerbaijan - nơi xảy ra vụ tai nạn).

VIDEO: Linh cửu tổng thống Iran về thủ đô Tehran
Những người đưa tiễn Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và các quan chức thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng trong lễ tang ở TP Tabriz (tỉnh Đông Azerbaijan, Iran) hôm 20-5. Ảnh: WANA

Phát biểu tại buổi lễ ở Tabriz, Bộ trưởng Nội vụ Iran - ông Ahmad Vahidi nói rằng Tổng thống Raisi và Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian (người cũng thiệt mạng trong vụ tai nạn) “đã thiết lập một hình mẫu về sự dũng cảm trong nhiệm vụ ngoại giao” trong xung đột Israel - Hamas.

“Ai có thể quên những bài phát biểu chân thành của ông Raisi khi bảo vệ Gaza?” - IRNA dẫn lời ông Vahidi.

Tiếp theo, trong ngày 22-5, các buổi cầu nguyện long trọng sẽ được tổ chức tại Nhà thờ Hồi giáo Grand Mosallah ở Tehran.

Linh cữu của ông Raisi sau đó sẽ được chuyển đến đền thờ Imam Reza ở TP Mashhad - nơi Lãnh đạo tối cao Iran - ông Ayatollah Khamenei sẽ chủ trì buổi lễ cầu nguyện, theo hãng tin Mehr News.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm