VIDEO: Nga nã tên lửa Iskander-M phá huỷ HIMARS của Ukraine ở Kursk

(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga đăng đoạn video cho thấy quân Nga đã nã tên lửa Iskander-M để phá huỷ một hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) của Ukraine ở tỉnh Kursk.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 12-5, Bộ Quốc phòng Nga thông báo đã tiêu diệt một hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) của Ukraine, được sử dụng trong cuộc tấn công xuyên biên giới gần đây vào lãnh thổ Nga, theo đài RT.

Quân đội Nga cho biết các đơn vị trinh sát đã phát hiện hệ thống HIMARS xuất phát từ khu vực gần làng Nagornovka, thuộc tỉnh Sumy của Ukraine.

Bệ phóng này đã bị phá hủy bằng tên lửa Iskander-M, được dẫn đường nhờ công nghệ UAV.

Video ghi lại cảnh quân Nga nã tên lửa Iskander-M phá huỷ HIMARS của Ukraine ở Kursk. Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy hai xe vũ khí di chuyển trên một con đường, sau đó dừng lại và một trong số chúng bị tiêu diệt.

Phần mình, ở một diễn biến khác, Ủy ban Điều tra Nga cho biết Ukraine đã dùng vũ khí phương Tây cho những cuộc tấn công ở thị trấn Rylsk (Kursk), và sau đó đã mở cuộc điều tra về tội khủng bố.

Video cho thấy các nhóm pháp y Nga đang kiểm tra mảnh vỡ đạn pháo ở thị trấn Rylsk (Kursk). Nguồn: UỶ BAN ĐIỀU TRA NGA

Ủy ban này hôm 12-5 đăng một đoạn video cho thấy các nhóm pháp y đang kiểm tra mảnh vỡ, trong đó có những mảnh vỡ được cho là tương thích với loại pháo dùng cho hệ thống HIMARS.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm