VIDEO: Người dân 2 vùng ly khai Donetsk và Lugansk ăn mừng sự công nhận của Nga

Người dân ở Donetsk và Lugansk thuộc vùng Donbass, miền đông Ukraine, đã đồng loạt đổ ra đường để ăn mừng việc Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh công nhận hai khu vực ly khai này là các quốc gia độc lập.

Pháo hoa được bắn lên khắp 2 khu vực Donetsk và Lugansk để ăn mừng sự công nhận của Nga. Nguồn: TWITTER

Nhiều đoạn video được đăng trên các trang mạng xã hội cho thấy pháo hoa được bắn lên từ khắp nơi, thắp sáng bầu trời phía trên vùng Donetsk, theo đài RT.

Một đoạn video khác cho thấy nhiều nhóm người tụ tập trên đường phố, vẫy quốc kỳ Nga và hò reo khen ngợi động thái của chính quyền Moscow.

Người dân Donetsk và Lugansk lái xe hơi diễu hành khắp đường phố để ăn mừng sự công nhận của Nga. Nguồn: TELEGRAM

Người dân ở Lugansk cũng có những hành động ăn mừng tương tự khi người dân lái xe hơi diễu hành khắp thành phố với với lá cờ của họ và quốc kỳ Nga bay phấp phới.

Người dân Donetsk và Lugansk cầm trên tay quốc kỳ Nga và đổ xuống đường để ăn mừng sự công nhận của Nga. Nguồn: TELEGRAM

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh công nhận hai khu vực ly khai ở vùng Donbass của Ukraine là các quốc gia độc lập và cử quân đội đến hai khu vực này để "đảm bảo hòa bình".

Quốc kỳ Nga bay phấp phới trong khi pháo hoa được bắn lên khắp Donetsk và Lugansk. Nguồn: TELEGRAM 

Theo ông, đây là kết quả của sự thất bại trong việc thực hiện các thỏa thuận Minsk năm 2014, được thiết kế nhằm chấm dứt xung đột ở vùng Donbass: “Họ không quan tâm đến các giải pháp hòa bình. Mỗi ngày họ đều tập trung quân ở Donbass”.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã công nhận 2 vùng ly khai Donetsk và Lugansk là những quốc gia độc lập vào ngày 21-2. Nguồn: TWITTER

Donetsk và Lugansk tuyên bố ly khai khỏi Kiev vào năm 2014. Tuy nhiên, cho đến nay, các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc và cộng đồng quốc tế đều chưa công nhận họ là quốc gia có chủ quyền.