Video: Nhà máy sản xuất đạn ở Serbia tiếp tục bị nổ, ít nhất 3 người bị thương

Một vụ nổ lớn đã xảy ra vào ngày 19-6 tại một nhà máy sản xuất đạn dược ở TP Cacak, Serbia, khiến ít nhất ba người bị thương và người dân sống ở khu vực xung quanh phải di tản, đài RT đưa tin.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 8 giờ tối (giờ địa phương), khi người dân sống xung quanh cảm nhận được sự rung chuyển từ một vụ nổ lớn tại nhà máy sản xuất đạn dược Slobod, nằm ở phía tây nam TP Cacak. Một vụ nổ nhỏ khác đã xảy ra ngay sau đó.

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy sản xuất đạn dược ở TP Cacak, Serbia vào ngày 19-6. Nguồn: TWITTER
"Cần phải sơ tán khẩn cấp tất cả công dân sống gần nhà máy. Nơi sơ tán là sân vận động của thành phố" - Thị trưởng TP Cacak, ông Milun Todorović thông báo trên mạng xã hội vào tối 19-6 khi ngọn lửa bùng lên dữ dội, nhấn chìm nhà máy và bắt đầu lan sang các khu vực khác.

Theo RT, vụ việc khiến hai công nhân nam và một nữ công nhân bị thương do các mảnh kính vỡ văng vào. Cả ba đều đã được đưa đến bệnh viện, song không rõ tình trạng hiện tại của họ thế nào.

Nhiều đoạn video được chia sẻ trên các trang mạng xã hội cho thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội trong khi cột khói dày đặc bốc lên từ nhà máy. Sự cố hôm 19-6 đánh dấu lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng nhà máy Slobo gặp phải liên tiếp hai vụ nổ. 

Vụ nổ khiến ba công nhân bị thương trong khi những người dân sống gần khu vực nhà máy phải di tản. Nguồn: TWITTER
Trước đó hai tuần, vào ngày 4-6, một vụ nổ tương tự đã làm rung chuyển cơ sở này và gây ra nhiều thiệt hại lớn. Người dân sống tại những ngôi nhà gần đó cũng được yêu cầu sơ tán.

Chính quyền thành phố đã tìm cách khắc phục hậu quả của vụ nổ trong nhiều ngày, may mắn không có ai bị thương. Vào thời điểm đó, Tổng thống Serbia Aleksandar Vucic cho biết vụ nổ gây ra mức thiệt hại lên tới 2 triệu euro (2,4 triệu USD).

Được thành lập vào năm 1948, nhà máy Sloboda là nơi làm việc của khoảng 2.500 công nhân, chuyên sản xuất đạn xe tăng, đạn pháo và một số loại vũ khí khác. 

Sloboda đã bị phá hủy trong chiến dịch ném bom của NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) vào năm 1999, nhưng sau đó đã được xây dựng lại. Đây cũng là nơi sản xuất một số thiết bị gia dụng, RT cho hay.

Biểu đồ 10 nước có mức lạm phát cao nhất thế giới

Biểu đồ 10 nước có mức lạm phát cao nhất thế giới

(PLO)-  Đây là biểu đồ mức lạm phát của 10 nước đang có tỉ lệ lạm phát cao nhất thế giới cùng nhiều nguyên nhân: chiến tranh, mắc nợ Trung Quốc và quá phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mà khủng hoảng tiền tệ...