Video: Ông Biden nói không chắc liệu Nga có tấn công mạng nhằm vào Mỹ hay không

Đài RT đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ sự không chắc chắn về việc Nga có phải là thủ phạm trong cuộc tấn công mạng nhằm vào Mỹ gần đây hay không.

Tuyên bố trên được Tổng thống Mỹ đưa ra khi ông có chuyến thăm đến một cửa hàng anh đào ở bang Michigan hôm 3-7.

"Chúng tôi không chắc đó là người Nga" - ông Biden nói, cho biết thêm rằng ông vừa được thông báo tóm tắt về kế hoạch điều tra cuộc tấn công mạng trong khi rút ra một tờ tiền từ túi áo khoác của mình.

“Tôi sẽ cho bạn biết họ đã gửi cho tôi những thông tin gì” - Tổng thống Mỹ nói, nhấn mạnh Washington không “chắc chắn” ai đứng sau vụ tấn công.

Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm đến một cửa hàng anh đào ở bang Michigan hôm 3-7. Nguồn: TWITTER

Trước đó một ngày, Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA) thông báo họ đang làm việc với Cục Điều tra Liên bang (FBI) để “điều tra và giải quyết cuộc tấn công mạng nhắm vào Kaseya”, một tập đoàn sản xuất phần mềm công nghệ thông tin. 

Cuộc tấn công này đã ảnh hưởng đến hàng trăm doanh nghiệp khác của Mỹ, theo RT.

“Tôi đã yêu cầu các cơ quan tình báo tiến hành một cuộc điều tra sâu về những gì đã xảy ra và thông tin sẽ có vào ngày mai. Nếu đó thật sự do Nga thực hiện thì tôi đã nói với ông Putin trước đó rằng Mỹ sẽ đáp trả” - ông Biden nói, đề cập đến cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây.

Trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 6 với người đồng cấp Nga ở Geneva, Thụy Sĩ, Tổng thống Biden đã tuyên bố Moscow sẽ chịu hậu quả nếu tiến hành bất kỳ cuộc tấn công mạng nào nhắm vào các cơ sở hạ tầng của Mỹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm