Việt Nam công bố kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID-19

Theo đó, trả lời câu hỏi của phóng viên Sputnik về kế hoạch tiêm chủng vaccine COVID -19 sắp tới của Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: Trước tiên, xin chúc mừng Liên bang Nga đã chế tạo thành công vaccine ngừa COVID -19 và phổ biến cho đông đảo người dân.

Về phần mình, nhằm đảm bảo mục tiêu tỷ lệ bao phủ cao, an toàn tiêm chủng và tiếp cận công bằng cho người dân, Chính phủ Việt Nam ban hành Nghị quyết 21 ngày 26-2-2021 về việc mua và sử dụng vaccine ngừa COVID -19, trong đó cũng đã xác định rõ 9 nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine do Bộ Y tế chỉ đạo.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp  báo trước đó. Ảnh: BNG

Theo nghị quyết này thì các đối tượng được ưu tiên tiêm trước hết là các đối tượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh: nhân viên cán bộ ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; nhân viên cán bộ hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; giáo viên, người làm việc trong các cơ sở giáo dục – đào tạo.

Ngoài ra là người làm việc tại các cơ quan đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc bệnh mãn tính, người cao tuổi trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được các cơ quan có thẩm quyền cử đi công tác, lao động, làm việc, học tập ở nước ngoài, và cuối cùng là các đối tượng do Bộ Y tế kiến nghị và quy định căn cứ vào nhu cầu và quyết định.

“Chúng tôi cũng nhận được thông tin từ chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, tính đến ngày 21-3 vừa qua đã có hơn 35.000 người đã được tiêm vaccine”- Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.