Việt Nam giành 3 HCV Olympic Khoa học quốc tế

Ngày 12-12, thông tin từ Sở GD&ĐT TP Hà Nội cho biết tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2019 - lần thứ 16, đoàn học sinh Việt Nam đã xuất sắc đạt được thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Việt Nam giành 3 HCV Olympic Khoa học quốc tế ảnh 1

Đoàn học sinh Việt Nam đoạt huy chương chụp ảnh sau kỳ thi.

Cụ thể, các học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam được vinh danh với thành tích rất cao, đó là đoạt 3 huy chương vàng (gồm các học sinh Đàm Gia Bảo, Nguyễn Trí Đức, Cao Thúy An, đều là học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam), ba huy chương bạc (gồm các học sinh Đặng Minh Trung, Nguyễn Hoàng Trung, học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam) và học sinh Nguyễn Đình Hiếu (học sinh lớp 10 Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ).

Kỳ thi có chủ đề “Truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ và chuẩn bị các kỹ năng cho tương lai” được tổ chức tại Qatar từ ngày 2 đến 12-12, với sự tham gia của 326 thí sinh đến từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ. Kỳ thi thường niên này là một cuộc tranh tài mang tính quốc tế rất có uy tín và bổ ích, được tổ chức luân phiên bởi Bộ GD&ĐT của các quốc gia dành cho các học sinh lứa tuổi 15.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination) và bài thi thực hành (practical examination). Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về ba lĩnh vực chính: Vật lý, hóa học và sinh học.

Đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

Đồng Tháp không thu 50% học phí năm học 2022-2023

(PLO)-  HĐND Đồng Tháp thông qua nội dung không thu 50% học phí năm học 2022-2023 đối với trẻ em mầm non, học sinh phổ thông theo học tại các cơ sở công lập chưa tự đảm bảo thường xuyên trên địa bàn tỉnh