Việt Nam giành huy chương SEA Games đầu tiên

Việt Nam giành huy chương SEA Games đầu tiên ảnh 1

Tay chèo Trần Văn Long. Ảnh: Hà Huy.

Sáng hôm nay, các tuyển thủ đội tuyển canoeing Việt Nam bước vào vòng chung kết 5 nội dung: Nguyễn Thành Quang (1.000 K1 nam), Đặng Thành Vương/Đỗ Mạnh Hùng (1.000 K2 nam), Đinh Gia Mạnh/Nguyễn Thanh Lộc/Nguyễn Văn Tuấn/Trương Văn Hoài (1.000 K4 nam), Nguyễn Văn Long (1.000 C1 nam) và Lê Văn Cương/Phạm Hồng Cảnh (1.000 C2 nam).

Tâm điểm của ngày đua đầu tiên là nội dung 1000m thuyền canoe đơn nam (C1) với phần thi đấu của nhà vô địch Đông Nam Á Trần Văn Long. Đây cũng là nội dung thi đấu đầu tiên trong ngày. Đối thủ chính của anh là các tay chèo của chủ nhà Indonesia, Myanmar và Singapore.

Các vị trí dẫn đầu trên đường đua được xác lập khá sớm khi VĐV Eka Octarorianus (Indonesia) và Win Htike (Myanmar) vượt lên dẫn đầu với Trần Văn Long áp sát.

Hôm nay là một ngày thi đấu rất tốt của Eka Octarorianus khi anh vượt lên tạo khoảng cách với các thuyền còn lại để giành tấm huy chương vàng đầu tiên của SEA Games 26 với thành tích 4 phút 16 giây. Cán đích ở vị trí thứ hai (4 phút 21 giây 09), tay chèo người Myanmar Win Htike. Thành tích mà Trần Văn Long đạt được kém người về nhì Win Htike 6,55 giây. Qua đó, anh cán đích thứ ba và giành huy chương đồng.

HLV Nguyễn Văn Thắng cho rằng có thể do chỉ mới làm quen với đường đua nên những đoạn cuối cần những cú nước rút thì tay chèo Việt Nam lại chưa tận dụng tốt thể lực của mình. Cộng với việc phải thuê thuyền khi tới Jakarta nên khó tránh khỏi cảm giác lạ lẫm với thiết bị thi đấu. Một phần nữa là chấn thương của Trần Văn Long ở vai và hông khiến tuyển thủ này gặp khó trong việc sử dụng các kỹ thuật phối hợp toàn thân trong những đoạn gắng sức.

Ở nội dung 100m K2, bộ đôi Thành Vương và Đỗ Mạnh Hùng đứng thứ tư, còn Nguyễn Thành Quang đứng thứ năm nội dung 1000m K1. VĐV của Thái Lan Wichan Jaitieng giành HC vàng ở nội dung này.

Theo Khoa Nguyễn từ Jakarta (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Juventus ra tối hậu thư với Pogba

Juventus ra tối hậu thư với Pogba

(PLO)- Juventus đang ngày càng mất kiên nhẫn với tình hình của Paul Pogba và đã đưa ra tối hậu thư với cựu tiền đạo Manchester United này.
‘MU không tôn trọng tôi’

‘MU không tôn trọng tôi’

(PLO)- Huyền thoại Manchester United Paul Ince đã chỉ trích ban lãnh đạo đội chủ sân Old Trafford thiếu tôn trọng ông.
MU tiếp tục điều tra Greenwood

MU tiếp tục điều tra Greenwood

(PLO)- Tiền đạo của Manchester United Mason Greenwood lần đầu tiên lên tiếng sau khi các cáo buộc anh cố gắng hiếp dâm và tấn công một phụ nữ được các công tố viên bác bỏ.
Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

Chelsea – Fulham: Kịch bản có lặp lại

(PLO)- Chelsea đang đứng trước nguy cơ nếm trái đắng ngay trên sân nhà Stamford Bridge khi tiếp đón Fulham đang có phong độ ổn định ở vòng 22 Premier League.
Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

Tuyển nữ Việt Nam và hành trình vượt khó

(PLO)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương đề cử Fair Play cho chiến công của thầy trò HLV Mai Đức Chung lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam giành vé chơi vòng chung kết World Cup 2023 ở một hoàn cảnh hết sức ngặt nghèo.