Việt Nam xem xét công nhận 'hộ chiếu vaccine COVID-19'

Ngày 24-6, trả lời câu hỏi của phóng viên về 'hộ chiếu vaccine COVID-19', Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Nhằm thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống hiệu quả COVID -19, đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế, chính phủ vừa qua đã đồng ý với kiến nghị của Bộ Ngoại giao về lộ trình điều chỉnh chính sách nhập cảnh và biện pháp y tế đối với người nhập cảnh có giấy chứng nhận đã tiêm chủng, hay còn gọi là hộ chiếu vaccine.

Việt Nam xem xét công nhận 'hộ chiếu vaccine COVID-19' ảnh 1
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Singapore. Ảnh: NGUYỄN HỒNG

Người Phát ngôn cũng cho biết quá trình hợp tác giữa Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, và các cơ quan hữu quan còn nhằm theo hướng xem xét giảm thời gian cách ly và giảm số lượt xét nghiệm với người đã tiêm vaccine và đáp ứng kết quả xét nghiệm y tế, đề xuất lộ trình mở rộng đối tượng xuất nhập cảnh phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Trước đó, trong cuộc gặp ngày 22-6, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan cùng đồng ý rằng hai nước sẽ triển khai nhóm công tác trao đổi về thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vaccine COVID-19.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...