Vinafood II thu mua 3,8 triệu tấn lúa

Theo báo cáo, Vinafood đã chỉ đạo cho 24 đơn vị thành viên thu mua 3,8 triệu tấn lúa gạo quy thóc và đề xuất Chính phủ cho phép thành viên Hiệp hội Lương thực Việt Nam tổ chức thu mua 2 triệu tấn lúa gạo quy thóc với giá thu mua không dưới 5.000 đồng/kg.

Tình hình thị trường lúa gạo xuất khẩu hiện gặp nhiều khó khăn nhưng Vinafood II đang tích cực tìm thị trường, đảm bảo thực hiện đủ và vượt số lượng lúa gạo thu mua được hiệp hội phân bổ với giá có lợi cho nông dân.

Trước đó, theo ông Trương Thanh Phong, Chủ tịch Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), năm nay các tỉnh ĐBSCL gieo giống lúa cấp thấp IR50404 hơn 50% diện tích trong khi thị trường xuất khẩu không tiêu thụ được nên giá lúa sẽ biến động mạnh. VFA kiến nghị Chính phủ phê duyệt kế hoạch mua tạm trữ 1 triệu tấn gạo trong thời gian ba tháng, thời gian mua dự kiến từ ngày 15-3 đến 30-4. VFA đề nghị Chính phủ giao 2-3 ngân hàng lớn cho doanh nghiệp vay để mua tạm trữ.

TX

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.