Vợ chồng nghèo may mắn nhận lại 22 triệu đồng đánh rơi

Ngày 22-6, lãnh đạo UBND xã Trà Sơn (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) cho biết, chị Nguyễn Thị Xuân Phương (21 tuổi, ngụ xã Trà Sơn) đã trao trả 22 triệu đồng và một chỉ vàng trong chiếc ví nhặt được ở ngoài chợ cho hai vợ chồng anh Bùi Văn Năm (23 tuổi) và chị Hồ Thị Nhan (25 tuổi, dân tộc Cor, ngụ xã Trà Đốc).

Vợ chồng nghèo may mắn nhận lại 22 triệu đồng đánh rơi ảnh 1

Chị Phương trao trả tài sản cho hai vợ chồng. Ảnh: CTV

Theo đó, sáng 21-6, vợ chồng anh Năm vào chợ Bắc Trà My mua hàng. Do bất cẩn, hai vợ chồng đánh rơi ví, bên trong có 22 triệu đồng và một chỉ vàng. Toàn bộ số tiền trong ví là của hai vợ chồng vừa vay mượn để làm nhà, chữa bệnh cho con.

Bị đánh rơi ví, hai vợ chồng anh Nam như mất hồn, thậm chí không có tiền đổ xăng về nhà. Hai vợ chồng bồng con đi dạo quanh chợ với hi vọng tìm lại được tài sản.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của hai vợ chồng, các tiểu thương trong chợ đã góp tiền ủng hộ. Đồng thời, đăng tải thông tin nhờ cộng đồng mạng chia sẻ, tìm lại tài sản.

Đến sáng 22-6, hai vợ chồng anh Năm đã nhận lại đúng số tiền đã đánh rơi từ chị Phương trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương.

Vợ chồng nghèo may mắn nhận lại 22 triệu đồng đánh rơi ảnh 2

Vợ chồng chị Nhan đã nhận lại tài sản trong sáng 22-6. Ảnh: CTV

Chị Phương cho hay, sáng 21-6, trong lúc đi chợ, chị vô tình nhặt được chiếc ví. Mở ra kiểm tra, chị phát hiện bên trong số tiền lớn nên cùng mẹ đến trình báo Công an xã Trà Sơn.

Sáng 22-6, chính quyền địa phương đã mời chị Phương và hai vợ chồng anh Năm đến trụ sở UBND xã Trà Sơn để làm thủ tục trao trả lại tài sản.

May mắn nhận lại tài sản đánh rơi, hai vợ chồng anh Nam, chị Nhan không khỏi xúc động, cảm ơn lòng tốt của chị Phương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.