Vô địch châu Á - Qatar 'bon chen' châu Âu ra sao?

Bảng A vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu đã khởi tranh lượt trận thứ nhất. Bảng này có năm đội thi đấu chính thức, tuyển Qatar và khách mời. Họ đã “chầu rìa” ra sao.

Qatar, nhà đương kim vô địch châu Á và chủ nhà World Cup 2022 tìm mọi cách nâng cấp đội tuyển.

Do mỗi bảng có năm đội nên khách mời Qatar là sự lựa chọn tuyệt vời cho các đội trong bảng duy trì cảm giác thi đấu, làm “quân xanh” và không phải có đội nghỉ khi các trận trong bảng diễn ra.

Vô địch châu Á - Qatar 'bon chen' châu Âu ra sao? ảnh 1
Sau hai trận bảng A, Qatar toàn thắng.  Ảnh: AFC

Ở lượt trận đầu bảng A, nếu như Bồ Đào Nha thắng Azerbaijan, Serbia thắng CH Ireland thì trên sân Debrecen của Hungary, Qatar đã đánh bại Luxembourg 1-0. Bàn thắng được ghi phút thứ 12 do công tiền đạo Ali Almoez, vua phá lưới Asian Cup 2019 (9 bàn) ghi.

Luxembourg là một nền bóng đá tí hon của bóng đá châu Âu, họ cũng rất cần những “quân xanh” trước mỗi vòng đấu.

Trong trận này, Qatar đã thể hiện thứ bóng đá rất hay, chơi kết dính và giàu chất kỹ thuật do ông thầy Felix Sanchez, vốn là cựu HLV lò La Masia của Barcelona.

Lượt trận thứ hai bảng A, Qatar tiếp tục đánh bại Azerbaijan 2-1 vào rạng 28-3 và giữa tuần sau sẽ làm khách tại CH Ireland.

Dự vòng loại World Cup 2022 từ khu vực châu Á đến châu Âu, mục đích của Qatar và rèn giũa vì họ đã có suất hiển nhiên tại World Cup 2022, nhưng để khỏi thua thảm tại World Cup với tư cách chủ nhà, họ quyết chạy “show” đá khắp nơi.

Qatar cũng đã rút lui khỏi Copa America 2021 với tư cách khách mời vì thời gian đá giải Nam Mỹ trùng với vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đá tập trung vào tháng 6. Nhưng cuối năm nay nhà vô địch châu Á sẽ tham dự giải Concacaf.