Vở 'Trung trinh liệt nữ' mở màn Liên hoan sân khấu Thủ đô

(PLO)- Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa cho biết, các tác phẩm tham dự liên hoan đều được thẩm định về mặt nội dung nghệ thuật và là những vở diễn được đầu tư chăm chút ở mức độ cao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 25-9, tại rạp Đại Nam (Hà Nội), Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V - năm 2022 đã khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam khẳng định: Liên hoan sân khấu Thủ đô lần thứ V nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các đoàn nghệ thuật, qua đó không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, xây dựng tác phẩm có giá trị tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng sự mong mỏi của khán giả trong xu thế hội nhập và phát triển.

Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 13 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, mang đến 13 tác phẩm sân khấu ở nhiều thể loại như kịch nói, chèo, cải lương, xiếc...

Hình ảnh trong vở 'Trung trinh liệt nữ'.

Hình ảnh trong vở 'Trung trinh liệt nữ'.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội Phạm Thị Mỹ Hoa cho biết, các tác phẩm tham dự liên hoan đều được thẩm định về mặt nội dung nghệ thuật và là những vở diễn được đầu tư chăm chút ở mức độ cao.

Anh chị em nghệ sĩ rất trông đợi vào cuộc hội tụ nghề nghiệp này, bởi đây là một sân chơi lớn, đòi hỏi chất lượng nghệ thuật cao cả về nội dung và nghệ thuật.

Ban tổ chức hy vọng và tin tưởng thế hệ nghệ sỹ trẻ sẽ chứng tỏ sức thanh xuân của mình trong nghệ thuật và mong muốn khán giả Thủ đô sẽ ủng hộ các đêm diễn, đặc biệt là mong kéo được khán giả trẻ đến với sân khấu.

Ngay sau Lễ khai mạc, Nhà hát Chèo Hà Nội mở màn Liên hoan bằng vở Trung trinh liệt nữ. Các đơn vị khác sẽ lần lượt diễn vào các ngày từ 26-9 đến 1-10, tại các rạp trên địa bàn Thủ đô, mở cửa miễn phí cho khán giả.

Lễ trao giải và bế mạc liên hoan sẽ diễn ra tối 2-10, tại rạp Đại Nam.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm