Vụ cá chết trên sông Bưởi: Tham mưu chưa kịp thời

Khi vụ cá chết trên sông Bưởi xảy ra, các cơ quan tham mưu về môi trường chưa kịp thời tham mưu các biện pháp để giảm bớt thiệt hại cho nhân dân, dẫn đến hậu quả rất nghiêm trọng khiến hàng chục hộ dân mất trắng tài sản. Tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nói trên kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Cũng theo ông Quyền, UBND tỉnh đã báo cáo Thủ tướng vụ cá chết trên sông Bưởi, đồng thời đề nghị cơ quan chức năng của Bộ TN&MT sớm giải quyết dứt điểm ô nhiễm môi trường nước sông Bưởi và sớm có biện pháp hỗ trợ kinh phí để tỉnh thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường sông Bưởi.

“Đến nay các cơ quan chức năng của hai tỉnh Thanh Hóa, Hòa Bình đã xác định cụ thể nguyên nhân gây ra cá chết trên sông Bưởi là do Nhà máy đường Hòa Bình xả thải. Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra, nếu có dấu hiệu hủy hoại môi trường thì đề nghị khởi tố, yêu cầu bồi thường cho người dân địa phương” - ông Quyền cho biết.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.