Vụ chìm tàu Thảo Vân: Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư cám ơn người dân

Ngày 20-6, ông Huỳnh Đức Thơ (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng) đã gửi thư cám ơn đến các ngư dân, người dân và các lực lượng chức năng TP đã dũng cảm cứu người trong đêm chìm tàu Thảo Vân 2 trên sông Hàn tối 4-6.

Trong thư, ông Thơ cho rằng vụ tai nạn vừa qua là một tai nạn bất ngờ và hết sức nghiêm trọng, để lại nhiều nỗi đau, mất mát không gì bù đắp được cho gia đình các nạn nhân, cũng như hậu quả nặng nề đối với ngành du lịch và hình ảnh của TP.

Vụ chìm tàu Thảo Vân: Chủ tịch TP Đà Nẵng gửi thư cám ơn người dân ảnh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, báo cáo với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc công tác tìm kiếm cứu nạn vụ chìm tàu. Ảnh: LÊ PHI

“Chúng tôi xin gửi lời cám ơn chân thành đến tất cả lực lượng chức năng, những người dân chài, những người dân bình thường. Đặc biệt là các tàu kinh doanh du lịch trên sông Hàn, những thuyền trưởng, lái tàu, nhân viên… đã bất chấp đêm tối hiểm nguy để tích cực ứng cứu những người bị nạn.

Chính sự nhiệt tâm và có mặt kịp thời của mọi người đã góp phần giảm thiểu những thiệt hại, mất mát rất lớn có thể xảy ra đối với du khách đi trên tàu Thảo Vân 2.

Chúng tôi đặc biệt cám ơn những người dân chài cùng lực lượng chức năng cật lực quần thảo trên sông Hàn để tìm kiếm và vớt thi thể của các nạn nhân không may bị tử vong để giao trả cho gia đình và người thân của họ” - ông Thơ viết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng cám ơn tập thể các y, bác sĩ của ngành y tế TP đã nỗ lực giành sự sống cho các nạn nhân nguy kịch. “Tôi cám ơn những chiến sĩ công an, những người lái xe thồ, taxi và rất nhiều những cánh tay của người dân TP đã giúp đỡ người hoạn nạn mà không cần đền đáp” - ông Thơ xúc động.

Đối với những mạnh thường quân, ông Thơ cho rằng đánh giá cao những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã đóng góp tiền, công sức để giúp đỡ, tiếp sức cho những người bị nạn và thân nhân.  

“Chúng tôi cam kết sẽ làm hết sức mình để nhanh chóng khắc phục hậu quả, góp phần giảm bớt nỗi đau của gia đình các nạn nhân. Đồng thời cũng sẽ sớm có những chủ trương, biện pháp tích cực hơn để những tai nạn thương tâm tương tự không còn xảy ra nữa” - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

Tây Ninh khai mạc lễ hội núi Bà Đen

(PLO)- Với chủ đề “Hương sắc Tây Ninh” hội xuân núi Bà Đen năm Quý Mão đang được UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc trong tối nay - mùng 4 tết.
4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

4 ưu tiên của ngoại giao Việt Nam 2023

(PLO)- Trong bối cảnh thế giới năm 2023 diễn biến phức tạp, khó lường, Việt Nam kỳ vọng thúc đẩy các hoạt động ngoại giao trách nhiệm, linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả.