Vụ cô giáo quỳ: Công an mời ông Võ Hòa Thuận làm việc

Theo đó, ông Thuận và vợ (ngụ ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) đã đến Công an huyện Bến Lức làm rõ một số nội dung liên quan đến vụ cô giáo BTTN bị buộc quỳ gối xin lỗi sau khi phạt học sinh quỳ gối.

Nội dung cần được làm rõ, theo báo Người Lao Động là ngày 28-2, vợ chồng ông Thuận cùng hai phụ huynh khác đến văn phòng Trường Tiểu học Bình Chánh gặp ban giám hiệu, đại diện cha mẹ học sinh và cô N. để yêu cầu trường trả lời vì sao cô N. buộc học sinh phải quỳ gối, hay ông Thuận vào trường với tư cách phụ huynh yêu cầu cô giáo phải quỳ gối xin lỗi phụ huynh?

Sau tường trình toàn bộ diễn biến, điều tra viên đã tiến hành ghi nhận lời khai ban đầu.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, ông Phạm Hữu Vốn (đại diện hội cha mẹ học sinh) và cô giáo N. cũng nhận được giấy mời của cơ quan CSĐT tới làm việc. Căn cứ tài liệu xác minh của hai tổ kiểm tra do huyện thành lập xác định việc cô giáo N. quỳ gối xin lỗi là do sự tác động của ông Thuận.

"Cơ quan điều tra làm rõ cá nhân trực tiếp có mặt để củng cố tài liệu chứng cứ xem có đủ dấu hiệu phạm tội "Làm nhục người khác" hay không để đề xuất xử lý phù hợp" - cơ quan công an cho biết.

Trước đó, cô N. đã phạt các em học sinh vi phạm nội quy bằng cách cho quỳ gối trước lớp khiến các em sợ hãi không dám đến trường. Ngày 28-2, có bốn phụ huynh tới trường phản ánh cách giáo dục học sinh của cô không phù hợp. Biết mình sai, cô N. đã xin lỗi, hứa khắc phục nhưng một  phụ huynh vẫn gây sức ép khiến cô phải quỳ xuống xin lỗi trong thời gian 40 phút.

Phụ huynh gây sức ép bắt cô N. quỳ xin lỗi là ông Võ Hòa Thuận, đang làm việc tại một văn phòng luật sư. Trong cuộc họp gần đây, Đảng ủy xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An đã biểu quyết thống nhất khai trừ Đảng đối với ông Thuận.

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

Đề toán khó có "mưa" điểm 10

(PLO)- Đề thi môn toán cấu trúc không có gì thay đổi, có tính phân loại cao. Đề này, thí sinh có học lực căn bản có thể đạt được điểm 6.