Vụ đầu độc điệp viên Nga: Quân đội Anh hỗ trợ điều tra

Các quân nhân bước đầu đã hỗ trợ cơ quan điều tra dọn dẹp các vật chứng tại khu vực Salisbury, vùng Wiltshire vì lo ngại phơi nhiễm chất độc thần kinh chết người. Theo tờ The Guardian, các quân nhân được điều động đến từ lực lượng hải quân, không quân hoàng gia Anh và các đội chuyên viên về hóa chất. Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa công bố loại chất độc được dùng trong vụ mưu sát này.

Cảnh sát Anh cũng đã phong tỏa hai khu mộ phần của bà Liudmila, người vợ quá cố của ông Skirpal và con trai ông là Alexander. Quy mô điều tra và phản ứng khẩn cấp đang được mở rộng. Theo tờ The Guardian, đã có ít nhất 21 người đang được điều trị ở các cơ sở y tế vì nghi phơi nhiễm loại chất độc thần kinh nói trên.

Cảnh sát Anh xác nhận đã yêu cầu quân đội giúp đỡ vì tính kịch độc của chất hóa học đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn đặc biệt. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cũng cho biết đơn vị Phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ quốc phòng đã được yêu cầu hỗ trợ công tác điều tra.

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

VIDEO: Ông Zelensky đến vùng lũ Kherson

(PLO)- Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến thăm vùng bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Kherson và gặp các quan chức địa phương để thảo luận về tình hình thảm họa.