Vụ đứt cáp ngầm cầu Nguyễn Hữu Cảnh: Sẽ lập tổ điều tra sự cố

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết sẽ lập tổ điều tra sự cố để khảo sát, tìm ra nguyên nhân đứt cáp ngầm dự ứng lực trên cầu Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh.

Cụ thể, lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện nay đơn vị đang tiến hành phân luồng để đảm bảo toàn giao thông khu vực này.

Tuy nhiên, sau đó sở ngành sẽ thành lập tổ điều tra sự cố để tiến hành kiểm tra, xử lý cũng như tìm ra nguyên nhân xảy ra tình trạng đứt cáp ngầm dự ứng lực cầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Vụ đứt cáp ngầm cầu Nguyễn Hữu Cảnh: Sẽ lập tổ điều tra sự cố ảnh 1

Khu vực cầu Nguyễn Hữu Cảnh đang tiến hành điều chỉnh giao thông. Ảnh: ĐT.

Theo đó, các đơn vị như chủ đầu tư, tư vấn giám sát và nhà thầu sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm đối với dự án này.

Sở GTVT TP.HCM đã nhanh chóng phần luồng giao thông, tổ chức cấm xe tải và xe khách di chuyển qua cầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Về phía Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP (Ban giao thông), đơn vị này đã tiếp tục kiểm tra, theo dõi khu vực này.

Hiện Ban giao thông đã hoàn thành phương án sơ bộ khôi phục cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, chia thành 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn đầu sẽ tiến hành sửa chữa cầu Nguyễn Hữu Cảnh.

Các đơn vị sẽ thực hiện căng cáp ngang giữa hai mố M1, M2. Trong đó thi công mương chứa cáp bằng bê tông cốt thép rồi lắp đặt ống chứa cáp trong ống bảo vệ PVC và liên kết hệ thống này vào các gối đỡ trong lòng mương.

Tiếp theo, đơn vị sẽ thực hiện các công tác căng cáp, phun vữa xi măng lấp lòng ống chứa cáp và đổ bê tông bịt đầu neo. Sau đó, sẽ tiếp tục thi công mặt cầu. Cuối cùng là thi công hệ thống chiếu sáng, thoát nước.

Giai đoạn 2 là hoàn thiện, sửa chữa triệt để các hư hỏng đang tiếp tục được các các đơn vị và chuyên gia về cầu đường trao đổi, xây dựng phương án.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

Nhìn lại công trình đường điện 220kV vượt biển lịch sử

(PLO)- Công trình đường dây vượt biển trên không cấp điện áp 220kV dài nhất khu vực Đông Nam Á sẽ đảm bảo năng lực cung cấp điện cho TP Phú Quốc lên gấp khoảng 5 lần phụ tải hiện hữu và có thể đáp ứng nguồn cung cấp điện đến năm 2035…
Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

Hàng không Việt kiếm bộn tiền tháng tết

(PLO)- Không chỉ các sân bay có mùa tết bội thu, các hãng hàng không trong nước được bơm thêm dòng tiền mạnh mẽ nhờ các chuyến bay đầy ắp khách với giá vé tăng kịch khung.