Vụ khám bệnh có quà: Kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu

Công văn nên rõ, giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, BHXH tỉnh lập tổ kiểm tra xác minh các thông tin do báo Pháp Luật TP.HCM và một số báo đã nêu về Phòng khám đa khoa Phương Nam.

Chủ tịch tỉnh cũng lưu ý ngoài việc kiểm tra các thông tin trên báo còn tiến hành kiểm tra các vấn đề liên quan đến quy trình khám chữa bệnh và thủ tục thanh toán BHXH của Phòng khám Phương Nam. Quá trình kiểm tra, xác minh không được tiết lộ thông tin cho đến khi có kết quả cuối cùng của cơ quan thẩm quyền. Kết quả xác minh báo cáo, đề xuất về UBND tỉnh trong tháng 5-2016.

Vụ khám bệnh có quà: Kiểm tra làm rõ thông tin báo nêu ảnh 1
Khám bệnh có quà tại Phòng khám Phương Nam

Trước đó, từ ngày 14/5, Pháp Luật TP.HCM và một số báo khác phản ảnh tình trạng người dân đi khám bệnh được tặng quà ở Phòng khám đa khoa Phương Nam. Với việc tặng các suất quà gồm đường, sữa, bột ngọt, hạt nên, đồ chơi trẻ em…

Phòng khám Phương Nam từ gần một năm qua thu hút khách đến khám tăng đột biến, trong đó phần đông là người khám bảo hiểm y tế. Do khám bằng BHYT không tốn tiền còn được quà, một số người dân đã lợi dụng đi khám thường xuyên để lấy quà tiêu xài, thuốc đem về “bỏ xó”, không sử dụng, gây lãng phí, thất thoát tiền bảo hiểm y tế. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.