Vụ mộ vợ vua bị san: Bộ VH-TT&DL lên tiếng

Văn bản trên do thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Đặng Thị Bích Liên ký ngày 19-7-2017. Theo đó, Bộ cho biết đã nhận được báo cáo của Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế về việc phát hiện tấm bia đá tại dự án bãi đỗ xe phục vụ tham quan lăng vua Tự Đức và vua Đồng Khánh.

Vụ mộ vợ vua bị san: Bộ VH-TT&DL lên tiếng ảnh 1

Huyệt mộ vợ vua Tự Đức được tìm thấy trong dự án bãi đỗ xe.

Bộ VH-TT&DL đề nghị Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế làm việc với Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế, các cơ quan chuyên môn, các nhà khoa học và Hội đồng trị sự Nguyễn Phước tộc để có phương án thích hợp trình UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế xem xét, quyết định.

Vụ mộ vợ vua bị san: Bộ VH-TT&DL lên tiếng ảnh 2

Ý kiến của Bộ Văn Hóa,Thể Thao và Du Lịch.

Về lâu dài Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế và các cơ quan chức năng cần tiếp tục nghiên cứu rà soát các khu vực dự kiến triển khai các dự án phát triển kinh tế-xã hội để chủ động đề xuất biện pháp xử lý phù hợp với quy định hiện hành.

Trong trường hợp cần thiết, Sở VH&TT tỉnh Thừa Thiên-Huế có thể hướng dẫn chủ đầu tư nghiên cứu lập phương án điều chỉnh dự án bãi đỗ xe lăng vua Tự Đức-Đồng Khánh trên cơ sở đảm bảo hoạt động bảo vệ, phát huy giá trị của di tích và sự đồng thuận giữa các bên, báo cáo UBND tỉnh và Bộ VH-TT&DL xem xét điều chỉnh.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, khi Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Chuỗi Giá trị thi công san ủi mặt bằng dự án xây dựng bãi đỗ xe khách tham quan lăng Tự Đức-Đồng Khánh (phường Thủy Xuân, TP Huế) thì người dân phản ánh đến các cơ quan chức năng rằng công ty đã san lấp luôn lăng mộ nghi của một người vợ vua Tự Đức. Sau đó, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế yêu cầu đơn vị thi công dừng dự án để kiểm tra và đã tìm kiếm được tấm bia và sau đó cũng đã tìm thấy huyệt mộ của bà.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Đầu năm chúc Tết láng giềng

Đầu năm chúc Tết láng giềng

(PLO)- Trong ba ngày Tết, chòm xóm nhín chút thời gian qua lại, hỏi thăm nhau trong không khí đầu xuân khiến tình láng giềng càng thêm sâu đậm.
Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

Người dân Bảo Lộc đón xuân an vui

(PLO)- Cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, người dân TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đón xuân Quý Mão trong không khí trong lành, mát mẻ đặc trưng xứ B'Lao.