Vụ người thu gom mì mót chết: MTTQ tỉnh chờ công an trả lời

Chiều 1-10, gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Bích ở ấp Hội Thanh, xã Tân Hội, huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết vừa nhận được văn bản của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam về việc chuyển đơn kiến nghị khởi tố đối với người mà gia đình bà cho rằng đã gây ra cái chết cho bà.
Theo đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh đã chuyển đơn của chồng bà Bích đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh xem xét giải quyết và có văn bản trả lời kết quả cho MTTQ tỉnh biết theo quy định pháp luật.
Vụ người thu gom mì mót chết: MTTQ tỉnh chờ công an trả lời ảnh 1

Số mì mót mà bà Bích vừa thu gom từ những người dân nghèo trong vùng đi mót về.

Vụ người thu gom mì mót chết: MTTQ tỉnh chờ công an trả lời ảnh 2

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh chuyển đơn và yêu cầu Công an tỉnh có văn bản trả lời kết quả giải quyết cho MTTQ tỉnh biết theo quy định.

Bà Bích là người thu gom mì mót, đã ngã bật ngửa và chết khi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành của xã Tân Hội, huyện Tân Châu ngày 15-8 vừa qua.

Trước đó, ngày 4-9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh đã thông báo cho chồng bà Bích là ông Châu Văn Tài rằng cơ quan này đang thụ lý đơn tố cáo của ông và đang tiến hành điều tra, xác minh.

Như đã thông tin, ngày 15-8, đoàn kiểm tra của xã Tân Hội do ông Dương Quý Hà (Phó Chủ tịch UBND xã) làm trưởng đoàn đến kiểm tra giấy phép kinh doanh của bà Bích. Bà Bích xuất trình một giấy phép kinh doanh mang tên người khác. Đoàn kiểm tra lập biên bản và từ đây hai bên cự cãi. Sau đó, bà Bích bị ngã và chết.

Đại tá Nguyễn Tri Phương, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh, đã thông tin cho Pháp Luật TP.HCM biết ông đã nghe cấp dưới báo cáo là gia đình bà Bích cản trở đoàn kiểm tra, sau đó bà vấp và ngã. Công an và chính quyền địa phương đến nói chuyện với gia đình. Gia đình cũng đồng thuận không có việc một thành viên trong đoàn kiểm tra xô bà Bích ngã. Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm thủ tục mai táng cho bà Bích.
Tuy nhiên, theo gia đình, việc bà Bích ngã ngửa đập đầu xuống nền xi măng nơi bà nấu hủ tiếu bán cho khách là do một thành viên trong đoàn kiểm tra xô ngã. Chưa có ai đại diện chính quyền xã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình trong việc tang ma hay giải tỏa các nghi ngờ, bức xúc của gia đình liên quan đến cái chết của bà. Gia đình bà Bích đã có đơn tố cáo đích danh người mà gia đình cho rằng đã xô bà ngã chết, đồng thời đề nghị xử lý hình sự người này.
Nhiều thay đổi trong dự thảo Luật đất đai

Nhiều thay đổi trong dự thảo Luật đất đai

(PLO)- Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu cơ chế tự thỏa thuận trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất để thực hiện các dự án đô thị, nhà ở thương mại.