Vụ nhiều cô giáo quỳ gối, khóc: Xây trường trên đất chưa giao

Chiều 18-6, Sở Tài chính tỉnh Nghệ An cho biết, liên quan đến dự án Trường Mầm non tuổi thơ Thanh Chương và Trường Tiểu học Thanh Chương (thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An), UBND tỉnh đã giao Sở này chủ trì phối hợp với Sở TN&MT  thống nhất phương án xử lý các vấn đề liên quan đến đất và tài sản trên đất, khẩn trương tham mưu theo quy định.

Cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương đã được xây dựng khá khang trang.

Theo đó, chủ đầu tư là công ty CP Đầu tư xây dựng và Giáo dục Minh Sang đã xây dựng cơ sở mầm non Thanh Chương trên đất chưa chuyển quyền sử dụng đất và đang còn tài sản công trên đất.

Lãnh đạo Sở Tài chính tỉnh Nghệ An cũng cho biết hiện đang lúng túng trong việc áp dụng theo Luật đất đai hay Luật quản lý sử dụng tài sản công nên chưa đưa ra phương án xử lý đất và tài sản trên đất tại nơi đã xây cơ sở mầm non Thanh Chương. Do vậy, chưa tham mưu UBND tỉnh Nghệ An đấu giá hay không đấu giá tài sản công và đất.

Bên cạnh, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã giao UBND huyện Thanh Chương nắm bắt tình hình, xác minh làm rõ vụ việc giáo viên mầm non tuổi thơ Thanh Chương quỳ gối xin được dạy trẻ mà các trang mạng xã hội và một số báo điện tử đưa tin. Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu Sở GD&ĐT Nghệ An báo cáo sự việc trên.

Theo ông Vi Văn Sửu, Chánh Thanh tra tỉnh Nghệ An, đến ngày 20-11-2017, UBND tỉnh Nghệ An mới có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trường học tại khu đất của Trung tâm Hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) nhưng công ty Công Minh Sang đã cải tạo, xây dựng 2 dãy với 8 phòng học và tuyển sinh 7 lớp mầm non là không đúng quy định. Ngoài ra trên khu đất đó đang còn tài sản công là 2 dãy nhà cấp 4 cũ chưa được thanh lý hoặc đấu giá.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, sáng 12-6, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương Nguyễn Văn Vinh dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở mầm non tuổi thơ Thanh Chương, yêu cầu trường tạm dừng mọi hoạt động vì trường chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

UBND thị trấn Thanh Chương cũng đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến cơ sở trên để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan chức năng nhà nước cấp phép hoạt động. Sau khi ông Vinh và các cán bộ làm việc với trường xong, ra ô tô để về thì các cô quỳ khóc trước cổng.

Việc các cô giáo quỳ khóc trước cổng cơ sở bên những chiếc xe hơi cán bộ thị trấn huyện Thanh Chương được quay video clip rồi đưa lên mạng xã hội đang được cơ quan chức năng làm rõ. 

Sự việc các cô giáo quỳ được quay video đưa lên mạng xã hội gây xôn xao, nhiều người chia sẻ, bình luận. Một số ý kiến chỉ trích cán bộ, chính quyền địa phương.

UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu Công an tỉnh Nghệ An chỉ đạo Công an huyện Thanh Chương hỗ trợ UBND huyện Thanh Chương xác minh làm rõ các nội dung liên quan đến clip đã đăng trên mạng xã hội và một số báo điện tử.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.