Vụ nhiều học sinh bị dị ứng: Một lớp có tới 26/47 học sinh phải nghỉ học

(PLO)- Một giáo viên trường Tiểu học Hải Bối xác nhận nhiều học sinh của nhà trường phải nghỉ học sau khi có hiện tượng mẩn ngứa, dị ứng, sưng mắt…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Liên quan đến sự việc nhiều học sinh có biểu hiện bị dị ứng, sưng mắt... sau khi Trường tiểu học Hải Bối, huyện Đông Anh, Hà Nội phun thuốc diệt muỗi, ông T cho biết may mắn cháu nội ông không bị ảnh hưởng sức khỏe.

Tuy nhiên, cháu ông T chia sẻ hôm nay nhiều bạn học cùng lớp phải nghỉ học do bị dị ứng da, sưng mắt từ hôm qua chưa khỏi.

“Lớp cháu nội tôi nghỉ 10 học sinh. Các lớp khác, có lớp số lượng học sinh còn đông hơn. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường chưa họp phụ huynh, hay có lời giải thích, xin lỗi nào cụ thể” - ông T bức xúc.

học sinh bị dị ứng
Nhiều học sinh Trường tiểu học Hải Bối hôm nay phải nghỉ học. Ảnh CTV

Trưa ngày 2-4, một nguồn tin của PLO cho biết sau giờ tan học buổi trưa, một em học sinh lớp 2 trường tiểu học Hải Bối vừa ra đến cổng trường liên tục nôn mửa. Theo nguồn tin này, từ hôm qua cháu này cũng có dấu hiệu mẩn ngứa, dị ứng.

Trong clip người dân cung cấp, em học sinh sau khi được gia đình đón vừa ra đến cổng đã nôn thốc, nôn tháo. Cũng trong video, một em học sinh khác cho biết bạn của cháu cũng bị nôn như thế...

Trao đổi với PLO, một giáo viên nhà trường xác nhận Trường Tiểu học Hải Bối có hơn 2.000 học sinh thì có khoảng 90% các em bị các biểu hiện sức khỏe như trên. Hôm nay có lớp học nghỉ 26/47 học sinh.

"Sáng thứ hai đầu tuần, nhà trường giao ban, thầy Hiệu trưởng cho hay phun thuốc muỗi thì các đồng chí đừng lau lớp. Giờ ra chơi, nhiều học sinh cho biết bị ngứa, rát…

Giáo viên lúc này cho học sinh xuống phòng y tế, rửa tay, rửa mặt, dặn học sinh không được dụi tay vào mắt. Sau đó một số giáo viên cũng có hiện tượng tương tự, người nhức mỏi… Hôm qua một số phụ huynh đã đưa con em mình tới viện để khám, rồi cho về nhà để theo dõi" - giáo viên nói.

Cũng theo lời giáo viên này, cuối buổi chiều qua, đã diễn ra cuộc họp toàn nhà trường. Trong cuộc họp này, có giáo viên cũng bức xúc thẳng thắn cho rằng sức khỏe của hơn 2.000 con người (giáo viên, học sinh - PV) quan trọng. Việc mua thuốc muỗi là việc của nhân y tế, tại sao lại giao cho kế toán đi mua? Từ đó, giáo viên này đề nghị lần sau nhiệm vụ của ai người đó làm, đắt hay rẻ không quan trọng, quan trọng là sức khỏe.

Liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo UBND huyện Đông Anh cho hay: “Huyện đã có chỉ đạo làm rõ nguyên nhân sự việc từ ngày 1-4. Hiện chúng tôi đang cho làm báo cáo và sẽ thông tin cụ thể lại sau”.

Trước đó, sáng ngày 2-4, lãnh đạo Trường Tiểu học Hải Bối xác nhận có việc nhiều học sinh của trường bị sưng mắt, dị ứng.... Tuy nhiên, nguyên nhân có phải là do phun thuốc diệt muỗi hay không còn phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn.

Theo vị này, việc phun thuốc diệt muỗi để phòng chống sốt xuất huyết vẫn diễn ra hàng năm tại trường. Thứ bảy tuần trước nhà trường đã triển khai kế hoạch trên, đến thứ hai tuần này khi học sinh đi học thì xảy ra sự việc.

“Không loại trừ biểu hiện dị ứng có thể là do thời tiết, bộ phận chuyên môn vẫn đang tìm hiểu nguyên nhân cụ thể…” - vị này thông tin thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm